Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Những điều cần biết về găng tay cách điện

Găng tay cách điện là một loại găng tay bảo hộ được dùng cho người lao động làm việc trong môi trường điện. Đây là một trang bị không thể thiếu khi sự nguy hiểm từ đặc thù ngành nghề là rất cao. Quý khách hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Tại sao phải sử dụng găng tay cách điện?

Ngành điện lực tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cao, quyết định đến tính mạng và số phận của một con người nếu không may xảy ra sự cố hoặc được bảo vệ không đúng cách. Trước khi làm việc, tiến hành các thao tác trong hệ thống điện, dây dẫn, một trong những việc làm đầu tiên đó là đeo găng tay bảo hộ, mà cụ thể là găng tay có khả năng cách điện.

Nếu như không được bảo vệ theo đúng qui định, hệ thống điện áp có nhiều loại khác nhau là hạ áp, trung áp và cao áp sẽ gây tử vong con người chỉ trong tích tắc. Để phòng ngừa trường hợp bị điện giật, thì găng tay bảo hộ có khả năng cách điện là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu nên sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của găng tay cách điện

Găng tay cách điện thường được làm từ chất liệu cao su tổng hợp hoặc vải có độ bền rất cao. Chúng không giống như những loại găng tay cao su thông thường là bảo vệ đơn giản, mà công dụng bảo vệ tay của công nhân, kĩ sư điện không để điện giật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Chúng có thiết kế hoa văn lồi, nổi trên bề mặt ở lòng bàn tay và các ngón tay để có thể bám dính tốt hơn trong khi cầm nắm vật dụng lao động như kìm, búa, tua vít,… Nhờ thiết kế lòng bàn tay chống dính cho lại cảm giác cầm nắm tiện lợi, không bị trơn, tạo được sự thoải mái cho người lao động. Ngoài những đặc điểm đó, chúng đạt các tiêu chuẩn và chỉ tiêu về độ bền, co dãn, dẻo dai cùng khử mùi kháng các loại vi khuẩn, nấm mốc.

Phân loại găng tay cách điện

Căn cứ theo chỉ số điện áp mà các nhà sản xuất thiết kế và chế tạo sao cho phù hợp và có khả năng cách điện một cách tốt nhất. Thông thường được chia thành 3 loại đó là găng tay cách điện hạ áp, trung áp, cao áp. Các chỉ số điện áp khác nhau sẽ thiết kế bởi chất liệu khác nhau.

Găng tay cách điện sử dụng cho những đối tượng nào?

Trong ngành điện lực nói chung bao gồm các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, hệ thống điện, trạm cao cáp, hạ áp,… những người làm việc ở vị trí đó đều phải được trang bị găng tay có khả năng cách điện tốt. Khi vận hành máy móc, thiết bị điện, xây dựng, sửa chữa hệ thống điện, dây dẫn ở bất kì đâu, là nông thôn hay thành thị, ngoài kĩ năng chuyên môn ra, để phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân là điều không nên bỏ qua.

Ngoài trang bị đó, đi kèm theo đó là ủng cách điện, thảm cách điện,… sẽ tăng sự an toàn, bảo đảm phòng ngừa những sự cố, rủi ro về hệ thống điện, hở điện. Tất cả đều là những trang bị cần thiết cho những ai đang làm việc trong ngành nghề này.

Đơn vị cung cấp găng tay cách điện chất lượng tại Biên Hòa

Long Châu là đơn vị cung cấp găng tay cách điện chất lượng, uy tín tại Biên Hòa – Đồng Nai. Để mua hàng, quý khách hãy liên lạc theo hotline 093.7071.024để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá.

 

Hoang Cuong

Bài viết cùng chuyên mục

‘ Mặt trái ‘ mặt nạ phòng độc có thể đem lại tác hại gì ?

Trong không khí hiện nay có không ít các chất độc hại bị lẫn...

Những lĩnh vực cần sử dụng nón bảo hộ lao động

Hiện nay, thời đại công nghiệp ngày càng phát triển , đi cùng với...

Tiêu chuẩn đánh giá lắp đặt bình chữa cháy

Như chúng ta đã biết bình chữa cháy là một thiết bị được tạo ra...

Một số điều cần ghi nhớ khi thử giày bảo hộ lao động

Chúng ta đã từng biết ở thời buổi hiện nay rất  quan trọng về vấn đề...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0879763939
zalo