Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Hiện nay, việc xảy các vụ cháy trong gia đình rất nhiều trong cuộc sống. Thế nên gia đình nào cũng chuẩn bị sẵn một chiếc bình chữa cháy trong nhà phòng trừ các sự cố cháy bất ngờ xảy ra. Đặc biệt, nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết có những loại bình chữa cháy nào, công dụng mỗi loại bình chữa cháy nào, phù hợp như thế nào Và gia đình mình thì nên sử dụng loại bình chữa cháy nào phù hợp nhất?. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích phù hợp cho các bạn nhé !

BÌNH CHỮA CHÁY ABC 1KG (MFZL1) giảm 10%

BÌNH CHỮA CHÁY ABC 1KG (MFZL1)

144.000đ 160.000đ
 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

BÌNH CHỮA CHÁY DRAGON BỘT ABC 4 KG

315.000đ

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

Các chất chữa cháy

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

YAMATO PROTEC YNL 3VII

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

YAMATO YAM 1VII

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

Yamato Protec YAA-6VII

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

Yamato Protec YTS- 3

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết
Tin tức liên quan

1.Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy là trong những thiết bị chữa cháy khẩn cấp, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mang tính kịp thời, bình cứu hỏa không giúp dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, các ngọn lửa tầm cao, đám cháy nguy hiểm có nguy cơ phát nổ.

+ Cấu tạo của bình chữa cháy bao gồm:

Cấu tạo vỏ bình được làm bằng thép đúc chịu áp lực cao, hình trụ đứng thường được sơn màu đỏ để dễ dàng nhận thấy.

Cấu tạo bên trong bình chữa chấy và ống dẫn, chất chữa cháy có thể là khí CO2 hoặc bột. Đặc biệt, thường thì khí CO2 được nén dưới áp suất cao cho nên trong bình trở thành chất lỏng. Ngoài ra, bột chữa cháy là bột NaHCO3 với nồng độ khoảng 80%, không gây độc hại với con người, động vật và môi trường

Ống dẫn được làm bằng nhựa dùng để dẫn chất chữa cháy ra ngoài.Cụm van được làm bằng hợp kim đồng gắn liền với nắp đậy ở miệng bình

Phía trên là cò bóp đồng thời là tay xách, tại cò bóp có một chốt hãm để giữ an toàn. Vòi phun được làm từ nhựa, cao su hoặc kim loại được nối với khớp nối cụm van

2. Kích thước bình chữa cháy

Bình chữa cháy bột MFZ4: loại nàyphổ biến, nặng 5,6 kg, cao 45 cm, đường kính 13cm.

Bình chữa cháy bột MFZ8: nặng 10,6 kg, cao 55 cm, đường kính 16,5 cm, loại bình có độ bền rất tốt, phù hợp cho khu vực nhà bếp, văn phòng, công ty, hội trường các nhà kho doanh nghiệp, xưởng sản xuất là các địa điểm phát sinh đám cháy.

Bình chữa cháy khí co2 MT3: nặng 10,1kg, cao 48cm, đường kính 12,5cm bình cứu hoả khí CO2 MT3 là sản phẩm cứu hỏa thông dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, với thiết kế chữa cháy bằng khí CO2 dễ dàng dập tắt được các vật dễ cháy mang tính hiệu quả chữa cháy.

Bình chữa cháy khí co2 MT5: nặng 14,4 kg, cao 54cm, đường kính 13.5cm. Đặc biệt cứu hoả CO2 MT5 là một trong những sản phẩm chữa cháy cao cấp hiện đại, vượt trội cũng như độ bền cao dễ vận hành.

3.Ưu điểm và nhược điểm bình chữa cháy.

+ Ưu điểm bình cháy:

Bình chữa cháy sử dụng bột BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí nhanh hơn, an toàn

Bình chữa cháy bột ABC sẽ giúp dập được ba loại cháy là chất rắn, lỏng hoặc chất khí.

Riêng loại bình bột ABC có thể chữa cháy cả các thiết bị điện.

Ngoài ra, Bình chữa cháy CO2 sử dụng trong nhà Ưu điểm vượt trội như là:

- Loại bình cứu hỏa CO2 dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh an toàn không gây ra thiệt hại.

-  Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

+ Nhược điểm:

Bình CO2 có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa cháy ngoài trời mà chỉ có thể dùng chữa cháy trong nhà.

Nhưng đặc tính của CO2 dễ gây ngạt, nên cũng không nên sử dụng bình trong phòng kín đang có người ở

Tuyệt đối không dùng cho đám cháy có kim loại kiềm như Mg, Na, K … Đây là những kim loại kiềm có tính khử rất mạnh nên chảy rất mạnh với CO2

Magie hoặc nhôm khi đang cháy sẽ tỏa ra năng lượng có nhiệt độ cao, gặp CO2 sẽ tác dụng sinh ra ngọn lửa thứ 2, làm đám cháy bùng phát mạnh hơn rất nhiều. Tuyệt đối không được sử dụng.

4. Bình cứu hỏa có chứa chất độc hại không? lưu ý gì?

Hiện nay, các chất trên trong bình chữa cháy sẽ không có lợi nếu con người hít trực tiếp, do đó khi sử dụng bình cứu hoả cần lưu ý những điểm sau đây, để lưu ý  nhé:

Khi phun khí chất bột đứng đầu hướng gió hoặc đứng gần cửa ra vào (cháy trong không gian kín) => Tránh để chất trong bình cứu hỏa tiếp xúc với mặt, niêm mạc mắt mũi.

Đặc biệt, với cháy chất lỏng cần phun bao phủ mặt cháy, tránh phun trực tiếp hoặc xuống bề mặt chất lỏng hoặc bắn lên hay ra ngoài, làm đám cháy lan to hơn.

Các bạn nên cần chú ý khi sử dụng, không nên dùng bình cứu hỏa quá cũ và rỉ sét, do áp lực khí trong bình cứu hoả lớn, vỏ rỉ sét không đảm bảo chất lượng có thể gây nên nổ bình. Đặc biệt, gây hại đến thân thể và tính mạng của người dùng.

5. Bảng giá bình chữa cháy các loại:

+ Bình chữa cháy dạng bột

Hiện nay, bình chữa cháy dạng bột luôn được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt bên trong có chứa các loại chất dưới dạng bột. Khi đám cháy xảy ra, bình sẽ có  tính năng làm loãng oxy trong không khí => giúp ngọn lửa dần dần thiếu oxy và dẫn đến bị ngạt, không đủ lượng oxy để duy trì sự cháy

Dạng bột trong bình còn có khả năng hấp thụ nhiệt, làm giảm nhiệt độ của đám cháy giúp nhân viên cứu hỏa dễ dàng thực hiện công việc dập tắt đám cháy.

Phân loại các bình chữa cháy dạng bột như: bình chữa cháy tự động, bình chữa cháy xe đẩy, bình chữa cháy Dragon powder.

+ Bình chữa cháy cầm tay

Bình chữa cháy cầm tay mini luôn là một sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng sử dụng, bởi sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu về sử dụng.

Chúng có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi giúp dễ dàng sử dụng và bảo quản. Loại bình này chỉ dao động với trọng lượng từ 1-5 kg.

+ Bình chữa cháy CO2

Loại bình chữa cháy phổ biến nhất hiện nay, bình chứa chất dễ cháy bên trong dạng khí, chúng được dùng để dập tắt các đám cháy chất lỏng dễ cháy bằng xăng dầu. Ngoài ra, nó có thể dập tắt các đám cháy lớn như về điện không gây thiệt hại nặng các thiết bị.

Hiện nay, các loại bình chữa cháy đều được sản xuất nhằm mục đích chữa cháy. Mỗi loại bình chữa cháy lại rất được hạn chế về mục đích các loại đám cháy của riêng nó.

Thế nên các bạn cần phải lưu ý đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trước khi sử dụng, để từng loại bình có thể phát huy hết khả năng công dụng.

6. Các lưu ý khi sử dụng Bình chữa cháy:

Đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng thông tin của từng loại bình để được dập tắt các đám cháy cho phù hợp.

Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun.

Khi dập tắt các đám cháy bằng bình chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.

Bình cứu hỏa đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn. Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

7.Kết luận:

Qua những thông tin bổ ích bài viết “ Các Loại Bình chữa cháy Tốt Nhất Năm 2022 ” trên đã cung cấp nội dung bổ ích cho những gia đình hay doanh nghiệp đang có nhu cầu mua Bình chữa cháy. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ lựa chọn được loại bình chữa cháy phù hợp.

 

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo