Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Gương Cầu Lồi Là Gì?

Gương cầu lồi hay gương mắt cá hoặc được gọi gương phân kì, gương có thiết kế bề mặt là một phần của hình cầu, gương có dạng phình ra ở rìa ngoài

Cấu Tạo Gương Cầu Lồi

Gương cầu lồi là mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng, mặt phản xạ là mặt lồi, phản xạ ở gần rìa có góc nhìn rộng hơn so với ở trong tâm tạo ra hình trong gương nhỏ hơn so với vật thật. Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước và vị trí đặt mắt.

Gương cầu lồi

Tin tức liên quan

Tác Dụng Của Gương Cầu Lồi

Gương cầu lồi giúp cho việc quan sát rộng hơn dựa vào tính chất vật lý của gương cầu lồi người ta đã ứng dụng trong đời sống rất nhiều lĩnh vực.

Gương Cầu Lồi Thường Được Dùng Ở Đâu

Gương cầu lồi được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như gắn trên ô tô, xe máy, làm gương phong thủy, làm gương giao thông

- Ừng dụng lắp đặt trong giao thông: Những khúc cua, đồi núi quanh co, tầng hầm lên xuống... giúp quan sát tốt hơn tránh được những rùi ro khi tham gia giao thông.

- Ừng dụng lắp trong nhà: Như một vật phong thủy để hóa giải điềm khắc cho những ngôi nhà có vị trí không tốt, giải vận đen,....

- Ừng dụng lắp cây rút tiền tự động ATM: Giúp người rút tiền quan sát phía sau, tránh những rủi ro từ phí sau như cướp hoặc đánh cắp thông tin.

- Ứng dụng lắp xe máy, ô tô: Có tác dụng như gương chiếu hậu nhưng với góc quan sát rộng hơn hạn chế điểm mù khi quan sát.

Gương Cầu Lồi Giao Thông

Gương cầu lồi giao thông  được lắp đặt các vị trí giao thông ở các tuyến đường gấp khúc, khu vực lên xuống tầng hầm, ngã tư ngã ba nơi khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Các Loại Gương Cầu Lồi Giao Thông

Giá gương cầu lồi giao thông bao nhiêu tiền? Giá mỗi loại khác nhau, tùy vào chất liệu, kích thước, hãng sản xuất thì giá gương có loại rẻ, trung bình, cao cấp. Mỗi loại chất liệu có ưu điểm và nhược điểm

 • Gương Cầu Lồi Inox

Gương cầu lồi giao thông inox được người sử dụng đánh giá tốt nhất so với các dòng còn lại. Do các ưu điểm như sau: Được làm từ chất liệu inox nên có khả năng chiệu va đập, móp méo cao, ngoài ra bề mặt còn được phủ lớp chống trầy có độ bền và tuổi cao. Sản phẩm gương cầu lồi inox thường sử dụng tại các vị trí ngoài trời, nơi có điều kiện khắc nghiệt như vùng núi cao, độ ẩm thấp.

 • Gương Cầu Lồi Arcylic

Gương cầu lồi giao thông Acrylic được làm từ chất liệu Acrylic. Là sản phẩm chất lượng tầm trung có nhiều ưu điểm tốt hơn so với dòng PC (Plastic Composite) nhưng không bằng dòng gương Inox. Đặc tính như sau :

Gương cầu giao thông phủ lớp Acrylic trong suốt giúp ảnh rõ nét hơn, thấu hình cho ảnh sáng và bao quát

Có tính chất vật lý dẻo, thuận tiện trong lắp đặt và thi công cũng như di chuyển sản phẩm

Không bị cong, chống va đập, bóp méo, trầy xước

Kích thước phổ biến : D320 D 390 D600, D800, D100

Ứng dụng : cổng bệnh viện, cổng nhà xe, cổng kho bãi...

Gương có 2 loại : có mí và không mí

 • Gương cầu lồi PC ( (Plastic Composite)

Gương cầu lồi giao thông PC có mí thấu kích của gương được làm chất liệu nhựa plastic tổng hợp. Ưu điểm của dòng sản phẩm gương cầu lồi PC này là :

 

khả năng nhiệt độ trung bình

Chống va đập, móp, méo, dễ dàng thi công lắp đặt gương.

Sử dụng phổ biến tại các tầng hầm gửi xe, bãi xe có mái che

Kích thước thông dụng : D450, D 600, D 800,D1000

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo