Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

PHÂN PHỐI SỈ & LẼ ĐỒNG PHỤC CÔNG NHÂN GIÁ RẺ

Quần áo bảo hộ công nhân là trang bị cần thiết đối với người lao động ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đây là môi trường lao động có những tác động nhất định đến sức khỏe, tính mạng của họ. Để tìm hiểu rõ hơn về loại quần áo này, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Bước vào thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các khu công nghiệp cũng như xưởng sản xuất ngày một nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc lực lượng lao động trở nên đông đảo, nhất là công nhân. Trong môi trường làm việc này tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra cho người lao động. Để phòng ngừa đến mức thấp nhất những nguy hiểm tác động vào sức khỏe và tính mạng, quần áo bảo hộ công nhân đóng vai trò quan trọng và không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua.

Những ngành nghề như công trình, xây dựng, cơ khí, dầu mỏ,… đều có môi trường làm việc khắc nghiệt, thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, dễ xảy ra chấn thương. Người lao động cần phải được trang bị quần áo bảo hộ công nhân để bảo vệ sức khỏe của mình.

Các bạn tham khảo thêm các loại quần áo bảo hộ 

>>> Quần Áo Bảo Hộ Phản Quang Trong Lao Động

>>> Quần Áo Bảo Hộ Phòng Sạch

 

 

Tin tức liên quan

Quần áo bảo hộ công nhân là gì?

Đây là loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động trong các ngành nghề, lĩnh vực kể trên. Chúng có tác dụng bảo vệ người lao động trước các tác động nguy hiểm từ bên ngoài môi trường làm việc, giảm thiểu đến mức tối đa các hóa chất độc hại đến sức khỏe của họ. Trang bị quần áo bảo hộ là điều tất yếu không nên bỏ qua, vừa để bảo vệ sức khỏe, vừa giúp cho người lao động cảm thấy tự tin hơn trong quá trình làm việc. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm, chế độ của doanh nghiệp đối với người lao động.

Đặc điểm

Quần áo bảo hộ công nhân được sản xuất theo từng môi trường làm việc khác nhau để đảm bảo an toàn nhất. Nhưng thông thường, có 3 loại vải đặc trưng được sử dụng để thiết kế đó là: vải Kaki, kate, cotton. Hiện nay, chất liệu vải cotton thường được sử dụng để may mặc quần áo bảo hộ công nhân. Bởi nó có đặc điểm là thấm hút mồ hôi tốt, ít nhăn, giữ màu sau thời gian dài sử dụng. Trong khi đó, chất liệu vải Kate có đặc điểm hút ẩm tốt, bề mặt vải phẳng mịn do sự kết hợp guiẵ sợi cotton và polyeste.

Đối với công nhân trong từng ngành nghề cụ thể như công trình xây dựng, xưởng may, chế biến thực phẩm, cơ khí,… đặc điểm đồ bảo hộ sẽ có sự khác biệt đáng kể. Tính chất mỗi ngành nghề khác nhau đòi hỏi người lao động phải được trang bị đồ bảo hộ sao cho phù hợp để có thể bảo vệ bản thân. Hãy xem đặc điểm của từng loại quần áo bảo hộ công nhân ở phần phân loại phía dưới.

Phân loại

Mỗi loại quần áo bảo hộ lao động ta đều có thể nhận thấy rằng có những thiết kế riêng biệt và khác nhau. Từ chất liệu, cách kết hợp, phối hợp chất liệu vải cùng những yêu cầu kĩ thuật khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ với môi trường làm việc. Hiện nay, ngành sản xuất, may mặc đồ bảo hộ lao động luôn chú trọng đến ba loại sản phẩm quần áo bảo hộ chính. Đó là quần áo bảo hộ thông thường, quần áo bảo hộ chống hóa chất, quần áo bảo hộ chịu nhiệt, quần áo bảo hộ cách điện, quần áo bảo hộ phòng sạch.

- Quần áo bảo hộ thông thường: Đây là loại đồng phục cơ bản được sử dụng phổ biến và hầu hết các ngành nghề như may mặc, các dây chuyền sản xuất, đóng gói thực phẩm,… nơi có môi trường làm việc không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, điện từ, nhiệt độ cao,… Trong môi trường làm việc bình thường, đơn giản, không tiềm ẩn các yếu tố nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người lao động. Do đó, đặc điểm cũng như kiểu dáng, mẫu mã không cần có yêu cầu cao. Nhà sản xuất thường ưu tiên sử dụng những chất liệu có đặc điểm nhẹ, thấm hút tốt như kaki, cotton để mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu.

- Quần áo bảo hộ chống hóa chất: Người lao động làm việc trong môi trường dễ tiếp xúc với hóa chất như xăng dầu, dầu mỏ, thợ sơn,… cần được trang bị loại quần áo bảo hộ này. Đây đều là những ngành nghề đặc thù thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại. Do đó, loại quần áo bảo hộ này sẽ được chú trọng hơn về chất liệu vải. Để có thể đáp ứng điều này, chất liệu vải phải có đặc điểm về tính chống thấm, chịu được tác động của các loại hóa chất có ở môi trường làm việc. Chủ yếu được kết hợp giữa hai chất liệu chính là nhựa và nilon. Ngoài ra, sau khi sử dụng trong môi trường làm việc đặc thù như vậy, chúng cũng phải có đặc điểm dễ giặt và lâu khô. Yếu tố thoải mái, dễ chịu, thuận lợi, tiện dụng khi mặc cũng là điều quan trọng có ở loại quần áo bảo hộ này.

- Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt: Ở môi trường làm việc có nhiệt độ cao, để tránh bị nhiệt độ tác động vào da gây ảnh hưởng sức khỏe, người lao động cần được trang bị quần áo bảo hộ chịu nhiệt. Thông thường, loại quần áo bảo hộ này được sản xuất kết hợp với chất liệu bạc mỏng. Nó có thể tăng khả năng chịu nhiệt và không hấp thụ nhiệt khi tiếp xúc với môi trường làm việc có nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, độ dày của trang phục này cần phải có độ dày vừa phải để không khiến người lao động bị cảm giác ngột ngạt, làm ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả làm việc.

- Đồng phục công nhân phòng sạch: Đây là loại quần áo bảo hộ có thể được sử dụng ở các dây chuyền đóng gói thực phẩm sạch, y tế, chế biến thực phẩm,… Đây là những môi trường làm việc đòi hỏi trang phục được mặc phải đảm bảo sạch sẽ, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, hóa chất, mầm bệnh nguy hiểm,… Để làm được điều này, quần áo bảo hộ phòng sạch cần có đặc điểm đạt tiêu chuẩn như ngăn chặn được các hóa chất nguy hiểm thấm qua vải; bảo vệ được cơ thể trước vi khuẩn, mầm bệnh, virus; rộng rãi, thoải mái, thông thoáng. Chất liệu được sử dụng có thể kể đến như vải Pangrim Hàn Quốc, vải Lon Mỹ, vải Kate Ford,… Đây đều là những loại vải được sử dụng để thiết kế làm quần áo bảo hộ phòng sạch. Khi được phối hợp với một số chất liệu khác sẽ đảm bảo an toàn trong từng mục đích sử dụng cụ thể.

- Đồng phục công nhân bảo hộ cách điện: Trong ngành điện lực, người công nhân phải thường xuyên làm việc với hệ thống điện như tủ điện, bảng mạch điện,… Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và rủi ro đến sức khỏe cũng như tính mạng công nhân. Thông thường, quần áo bảo hộ cách điện của ngành điện lực có màu cam nổi bật, rất dễ dàng phân biệt với loại khác. Chất liệu với đặc điểm cách điện chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự an toàn của sản phẩm. Ngoài ra, cần đảm bảo độ thoáng mát, các đường chỉ may chắc chắn. Một bộ quần áo bảo hộ cách điện đảm bảo chất lượng sẽ giúp người làm việc yên tâm hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà tính mạng.

Cách lựa chọn

Bạn đang sở hữu một doanh nghiệp và mong muốn lựa chọn cho công nhân của mình một bộ đồng phục hộ chất lượng, đảm bảo an toàn. Có một số lưu ý quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng nhất.

- Lựa chọn chất liệu: Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất trước khi lựa chọn may quần áo bảo hộ. Chất lượng của sản phẩm chủ yếu nằm ở chất liệu, và mỗi ngành nghề khác nhau đòi hỏi chất liệu cũng khác nhau. Nếu lựa chọn trong những nganh công nghiệp nhẹ như may mặc, giày dép, thực phẩm,… chỉ cần sự thoải mái khi mặc. Lúc này, chất liệu kaki và cotton sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

- Lựa chọn kiểu dáng: Công nhân làm việc ở trạng thái thường xuyên di chuyển vị trí, vận động tay chân tương đối nhiều. Do đó, các bạn nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, gọn gàng để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc. Điều này sẽ hạn chế được những tai nạn không đáng có xảy ra. Ngoài ra, kích thước vừa vặn thoải mái, không quá rộng cũng không quá chật để ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

- Lựa chọn màu sắc: Màu sắc cũng là điều các bạn không nên bỏ qua. Nó thể hiện tính thẩm mỹ cũng như hình thức bên ngoài. Đối với những người làm việc trong môi trường không có nhiều bụi bẩn, dễ bám bẩn thì màu sắc tươi sáng sẽ được ưa chuộng hơn. Còn đối với công nhân làm ở công trình xây dựng, thường xuyên tiếp xúc với máy móc, dầu mỡ,… các bạn nên lựa chọn màu sắc tối để tránh bị bám bẩn, làm mất thẩm mỹ khi mặc đồ.

- Chú ý đến giá thành: Đây chính là tiêu chí cuối cùng trước khi các bạn muốn lựa chọn được cho mình loại quần áo bảo hộ công nhân phù hợp nhất. Với mức giá thành phù hợp cho một bộ đồ thì với số lượng lớn sẽ đảm bảo chi phí đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ. Khi đó, vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo được chất lượng cũng như mang lại sự an toàn cho người lao động.

                                                              

 

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0901714624
zalo