Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Gờ Giảm Tốc , Các Loại Gờ Giảm Tốc, Giá Gờ Giảm Tốc

 

Tin tức liên quan

Gờ giảm tốc là một trong những giải pháp trên các tuyến đường lớn nhỏ giúp người tham gia giao thông kiểm soát được tốc độ an toàn giao thông đường bộ. Đặc biệt trong những năm trở lại đây khi tỷ lệ các vụ tai nạn trở nên cao hơn thì nhu cầu sử dụng sản phẩm này ngày càng phổ biến.

1. Gờ giảm tốc là gì

Gờ giảm tốc là một trong những giải pháp an toàn giao thông được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm Gờ giảm tốc được làm từ nhiều chất liệu và kích thước, kiểu dáng khác nhau. Tất cả đều có chiều dày không quá 6mm, được lắp đặt và bố trí trên các mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng.

Các vị trí thường sử dụng đến Gờ giảm tốc như giao lộ của các đường quốc lộ, trạm thu phí giao thông, bãi đỗ xe, bãi đỗ xe trên cao, tầng hầm chung cư, khu công nghiệp, khu dân cư có nhiều xe qua lại.

2.Các loại gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc được chia thành nhiều loại dựa vào 2 tiêu chí là chất liệu và mục đích sử dụng.

Dựa vào chất liệu: có thể phân làm 5 loại

Cao su

Thép đúc

Bê tông

Sơn nhiệt dẻo

Nhựa

Dựa vào mục đích sử dụng:có thể phân thành 4 loại

Dành cho xe máy

Dành cho ô tô

Siêu trọng

Gờ giảm tốc cho khu vực

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến 3 loại : Gờ giảm tốc cao su, bằng nhựa và bê tông.

2.1 Gờ giảm tốc cao su

Gờ giảm tốc bằng cao su là một thiết bị an toàn giao thông được sử dụng nhiều trên các tuyến đường lớn hay các chỗ để xe của các tòa nhà. Chất liệu từ cao su có những ưu điểm đặc biệt như sự chắc chắn, bền bỉ, có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu được lực nén trong thời gian dài, tuổi thọ cao, độ hao mòn gây ra cho xe ít, hạn chế được tiếng ồn và có khả năng giảm xóc, chịu va đập cực tốt.

Gờ giảm tốc cao su thường có 2 màu vàng/đen hoàn toàn không bị mờ trong bất cứ điều kiện môi trường nào. Gờ được phủ màu phản quang, giúp việc quan sát trong đêm được dễ dàng.

2.2 Gờ giảm tốc bằng nhựa

Gờ giảm tốc bằng nhựa tái chế phủ cao su EPDM màu vàng có độ bền tốt, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm được lắp đặt ở các đoạn đường giao nhau, khu công nghiệp, trường học.

Các sản phẩm của Gờ giảm tốc được chế tạo từ nhựa tái chế, phủ cao su EPDM màu vàng, phần cao su không bị mờ hay hư hại dù chịu tác động nào của môi trường.

2.3 Gờ giảm tốc bằng bê tông

Gờ giảm tốc bằng bê tông khác so với các loại có chất liệu bằng nhựa và cao su ở chỗ vật liệu chính được sử dụng là bê tông, bên trên được sơn lớp vàng, trắng để người đi đường dễ quan sát.

Gờ giảm tốc bê tông có những ưu điểm như:

·        Nguyên liệu khá rẻ và thi công dễ dàng

·        Là một trong những giải pháp tối ưu khi làm nhiều Gờ giảm tốc tại các địa điểm quan trọng

·        Dễ dàng thay đổi kích thước của Gờ giảm tốc theo yêu cầu

·        Thích hợp với những khu vực gần khu công nghiệp có nhiều xe trọng tải đi qua.

3.Tiêu chuẩn gờ giảm tốc

Bạn muốn lắp đặt Gờ giảm tốc hay lựa chọn sản phẩm phù hợp cần chú ý đến một vài tiêu chí sau:

Về chất liệu gờ

Chất liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mục đích sử dụng của sản phẩm. Hiện nay Gờ giảm tốc được sản xuất từ 3 nguyên liệu chính:

Cao su: Gờ được làm với chất liệu cao su có 2 màu vàng đen. Ưu điểm của loại gờ này là việc giúp giảm xóc tốt, không gây tiếng ồn khi các phương tiện di qua. Gờ có vân chống trượt giúp hạn chế các sự cố xảy ra. Tuy vậy nếu gờ được làm từ chất liệu cao su giá rẻ sẽ khiến Gờ giảm tốc bị bở và không đủ sức chịu trọng tải.

Nhựa: Gờ bằng nhựa thường có độ chịu lực kém hơn cao su, nhưng cx có nhiều loại nhựa có khả năng chịu trọng tải lên đến 50 tấn. Đảm bảo được độ chịu lực cũng như đáp ứng được đường có nhiều xe tải.

Thép: Được sử dụng cho các đơn vị có nhiều xe trọng tải lớn như khu công nghiệp, các đơn vị vận tải thường sử dụng vì độ chịu lực của loại gờ này thường lên đến 200 tấn. Tuy vậy giá thành khá cao và không có độ đàn hồi nên loại gờ này thường ít được sử dụng rộng rãi. 

* Khả năng chịu lực của gờ

Việc lựa chọn độ chịu lực của gờ phù hợp sẽ có thể tăng tuổi thọ của sản phẩm. Khi lựa chọn, khách  hàng nên nói rõ vị trí lắp đặt gờ và các loại xe thường qua lại để được tư vấn loại gờ hợp lý

Gờ hình tăm: loại gờ này thích hợp để sử dụng cho các khu vực có xe máy, xe đạt qua lại vì gờ có khả năng chịu lực thấp, bề mặt nhỏ và ít sóc .

Gờ giảm tốc thường: lắp đặt tại các vị trí có xe máy, trước cổng nhà hàng, khách sạn, vị trí có các xe oto con thường qua lại.

4.Vai trò của Gờ giảm tốc trên đường

Gờ giảm tốc giúp giảm tốc độ phương tiện hiệu quả, không gây cản trở hay ức chế cho người tham gia giao thông. Một số loại gờ làm từ cao su có độ đàn hồi cao, hạn chế việc gây mòn lốp xe.

Độ bền của các loại Gờ giảm tốc cao, không han gỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài. Tỷ lệ hao mòn thấp nên không đòi hỏi phải thay mới quá nhiều

Có nhiều loại với nhiều kích thước, nhiều công năng khác nhau để bạn lựa chọn, dễ vận chuyển và dễ lắp đặt.

5.Giá bán Gờ giảm tốc cao su

Gờ giảm tốc có nhiều loại nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, do vậy mà giá cũng khác nhau

Đối với các loại gờ được làm từ cao su thường có giá dao động từ 250.000 VNĐ – 650.000 VNĐ

Đối với các sản phẩm được làm bằng thép bạn cần đặt nhà sản xuất làm, thông thường giá bán phổ biến vào khoảng:

Loại thanh dài có giá bán từ 950.000VNĐ – 1.450.000 VNĐ một thanh có khối lượng 22kg/mét, kích thường 350 x 250 x 50 mm

Điểm đầu và điểm cuối: 280.000 – 350.000 VNĐ/ điểm. Khối lượng 2,4 kg/ mét với kích thước 500 x 300 x 40 mm

6. Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về Gờ giảm tốc mà chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Nếu còn những thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp!

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo