Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Long Châu Chuyên May Quần  phòng sạch Theo Yêu Cầu

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất:

M:093 7071 024 | E:Longchau.bhld@gmail.com

Bước vào thời kì nền kinh tế ngày một phát triển, ngành công nghệ cao cũng ngày càng được đầu tư, thu hút nhiều vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Theo đó, đồng phục công nhân phòng sạch cũng trở thành trang bị không thể thiếu trong các ngành nghề của lĩnh vực này.

Quần áo phòng sạch

Đồng phục công nhân phòng sạch là gì?

Ta có thể hiểu đồng phục công nhân phòng sạch theo nhiều cách khác nhau dựa vào đặc điểm chất liệu vải, ứng dụng vào từng ngành nghề cụ thể. Phòng sạch là môi trường làm việc đặc biệt, có tính đặc thù, cho nên đồng phục phòng sạch cũng được thiết kế bởi các chất liệu khác quần áo bảo hộ thông thường.

Xét vào ứng dụng trong từng ngành nghề cụ thể, đồng phục bảo hộ phòng sạch là những loại quần áo được sử dụng trong không gian sạch sẽ, vô trùng. Hay nói cách khác đây là những môi trường, không gian đều tuân thủ theo tiêu chuẩn nhất định. Để đáp ứng các tiêu chuẩn này, đặc điểm của quần áo bảo hộ phòng sạch phải có như chất liệu vải chống bám bụi cao, không xổ lông khi sử dụng.

Căn cứ theo chất liệu vải, đồng phục công nhân phòng sạch là những bộ quần áo bảo hộ được sản xuất từ chất liệu vải phòng sạch. Điển hình như loại vải tổng hợp được dệt từ các sợi Polyeste với các sợi chống tĩnh điện (sợi Cacbon chống tĩnh điện), vừa có đặc điểm chống xổ lông vừa ngăn chặn được hiện tượng tĩnh điện xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe người công nhân.

 

Tin tức liên quan

Vì sao phải trang quần áo phòng sạch?

Người lao động làm việc trong các ngành nghề như dược phẩm, thực phẩm, điện tử, phòng thí nghiệm nghiên cứu,… cần phải đảm bảo chất lượng cho sản phẩm được sản xuất ra. Khác biệt hẳn với những bộ quần áo bảo hộ thông thường, chúng phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động và các sản phẩm cũng như hiệu quả công việc.

Trong với ngành điện tử, việc sản xuất các linh kiện này ngoài việc có kiến thức chuyên môn cũng đòi hỏi phải trang bị quần áo bảo hộ phòng sạch. Vừa để bảo vệ sức khỏe, vừa ngăn chặn hiện tượng tĩnh điện xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm điện làm ra.

Trong cơ thể con người luôn tồn tại lượng hạt điện tích nhất định. Nếu lượng điện tích dư thừa này càng cao thì cường độ tĩnh điện gây ra càng lớn. Khi hiện tượng tĩnh điện xảy ra, lượng điện tích trong người sẽ truyền một lượng nhất đnhj sang vật khác nếu ta chạm vào phải. Trong điều kiện môi trường bình thường, điều này có thể không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng khi tiếp xúc với các linh kiện điện tử điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các sản phẩm điện tử.

Trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, bo mạch, hiện tượng tĩnh điện luôn là nỗi ám ảnh đối với công nhân. Chúng gây ra những hỏng hóc cho các hệ thống điện, bo mạch điện tử. Những ảnh hưởng dẫn đến hỏng hóc này ta không thể phát hiện được bằng mắt thường, chỉ có sử dụng máy chuyên dụng mới có thể phát hiện được bị hỏng ở bộ phận nào.

Bên cạnh ngành điện tử, các ngành nghề như dược phẩm, y tế, thực phẩm cũng đòi hỏi khả năng chống tĩnh điện. Bởi hiện tượng tĩnh điện xảy ra sẽ gây nên tình trạng bám bụi bởi điện tích sẽ hút các hạt bụi li ti vào bề mặt bên ngoài. Cường độ tĩnh điện càng lớn dẫn đến khả năng bám bụi càng cao. Điều này sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đối với các sản phẩm được sản xuất ra. Vì thế, để hạn chế tình trạng bám bụi, chúng ta cần đặc điểm chống tĩnh điện ở những bộ quần áo bảo hộ này.

Đặc điểm đồng phục công nhân phòng sạch

Hiện nay, đồng phục công nhân phòng sạch có rất nhiều loại khác nhau để ứng dụng vào từng ngành nghề cụ thể. Do đó, đặc điểm mỗi loại sẽ có phần khác nhau nhưng không đáng kể. Dưới đây là những đặc điểm chung của các loại quần áo bảo hộ phòng sạch:

- Khả năng chống tĩnh điện: Trong các ngành nghề khác nhau, thiết kế của đồng phục công nhân phòng sạch cho dù là liền quần, rời hay choàng bên ngoài thì đặc điểm quan trọng không thể bỏ qua đó là khả năng chống tĩnh điện.

- Chất liệu vải: Để có khả năng chống tĩnh điện, đồng phục bảo hộ công nhân phòng sạch cần phải được sản xuất từ chất liệu vải chống tĩnh điện 100% Polyeste. Trong đó, khoảng cách giữa các sợi cacbon là 5 mm, các sợi cacbon này chính là yếu tố quan trọng trong việc giúp quần áo có khả năng chống tĩnh điện. Do đó, những loại quần áo nào được may với mật độ sợi cacbon dày hơn thì khả năng chống tĩnh điện theo đó cũng trở nên càng cao và ngược lại. Thông thường, có hai loại vải chủ yế đó là vải pha sợi cacbon kẻ sọc và vải pha sợi cacbon theo hình caro,…

- Thoải mái, thoáng mát: Bên cạnh khả năng chống tĩnh điện, đồng phục bảo hộ phòng sạch còn phải sở hữu đặc điểm bề mặt vải mềm mại, thoáng mát để tránh mang lại cảm giác bí bách, nóng nực cho công nhân trong quá trình làm việc.

- Kiểu dáng: Các loại đồng phục bảo hộ phòng sạch ở nhiều ngành nghề khác nhau cũng phải có kiểu dáng ôm sát người, không rộng và không chật, vừa vặn với form người. Nhằm tránh những sự vướng víu, thừa thãi không cần thiết. Giúp người lao động có thể dễ dàng di chuyển và thực hiện các thao tác làm việc một cách thuận lợi, nhanh chóng hơn, mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Các loại đồng phục công nhân phòng sạch

Hiện nay, đồng phục công nhân phòng sạch được sản xuất nhằm đáp ứng nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

- Đồng phục công nhân ngành điện tử: Hiện tượng tĩnh điện xảy ra khi tiếp xúc với các linh kiện điện tử sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả công việc. Khi tiếp xúc với các linh kiện nhạy cảm hiện tượng tĩnh điện sẽ làm hỏng các bộ phận có trên bo mạch, gây hỏng hóc.

Quần áo bảo hộ cho công nhân ngành điện tử thường được sản xuất bởi các loại vải sợi Polyeste pha sợi được dệt dọc ngang hoặc dệt khảm loạt các sợi dẫn. Thiết kế có thể được may liền hoặc may rời, liền cả mũ hoặc không.

- Đồng phục công nhân ngành thực phẩm: Thực phẩm được đóng gói cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quần áo phòng sạch cho công nhân ngành thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài môi trường nhằm hạn chế đến mức tối đa sự ô nhiễm trong phòng sạch.

Đặc biệt đối với ngành xuất khẩu thực phẩm, công nhân phải làm việc trong một quy trình khép kín. Bề mặt vải mềm mịn, không bám bụi bẩn bởi khả năng chống tĩnh điện bằng các sợi cacbon. Thông thoáng, thấm hút mồ hôi nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến thực phẩm sạch, tạo chất lượng tốt và nâng cao hiệu quả công việc. Thông thường, đồng phục công nhân ngành thực phẩm hay sử dụng màu trắng hoặc màu xanh để mang lại sự tự nhiên, thoải mái, mát mẻ, dễ chịu hơn trong ngành nghề này.

- Đồng phục ngành y tế, dược phẩm, phòng thí nghiệm: Hiện tượng tĩnh điện sẽ tạo nên sự bám bụi, hút các hạt bụi li ti ngoài không khí bám trên bề mặt sản phẩm. Khiến cho các vật dụng y tế và thuốc không đảm bảo vô trùng. Ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm, sản phẩm thuốc làm ra, các dụng cụ y tế. Thông thường, trong ngành y tế và dược phẩm thường sử dụng áo blouse, đây là mẫu áo đồng phục quen thuộc và không thể thiếu trong các phòng thí nghiệm.

Lưu ý khi lựa chọn đồng phục công nhân phòng sạch

Đồng phục công nhân phòng sạch được các nhà sản xuất thiết kế căn cứ theo nhu cầu, tiêu chuẩn của từng ngành nghề khác nhau. Bởi đặc điểm từng môi trường làm việc đều có tính chất và nét riêng biệt. Khi đó, đồng phục bảo hộ phòng sạc được sản xuất ra sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi lựa chọn đúng loại của từng ngành nghề, đồng phục bảo hộ phòng sạch mới phát huy được tác dụng và hiệu quả khi sử dụng. Người mặc sẽ được bảo vệ cũng như cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc. Ngoài ra, khi lựa chọn, các bạn cũng nên chú ý đến kích cỡ, kiểu dáng,… sao cho phù hợp nhất đối với mình.

Cách sử dụng và bảo quản đồng phục công nhân phòng sạch

Để đảm bảo đồng phục bảo hộ phòng sạch có độ bền tốt sau khi sử dụng, cắt giảm chi phí thay mới, các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Khi giặt không nên giặt chung với các sản phẩm khác màu, đặc biệt là đồ với những lần giặt đầu tiên. Bởi màu của những loại đồ khác sẽ lan sang đồng phục làm mất thẩm mỹ, giảm chất lượng cũng nhu độ bền.

- Nếu được nên giặt bằng tay, tránh giặt bằng máy quá nhiều cũng như khi giặt dùng bàn chải quá cứng, lâu dài làm giảm tuổi thọ của đồng phục bảo hộ công nhân.

- Không nên sử dụng bột giặt có tính tẩy quá mạnh, sẽ đánh bay màu và làm bục chỉ, giảm độ bền của sản phẩm.

- Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, vừa dễ phai màu và cũng như giảm tuổi thọ của đồng phục.

- Khi ủi đồ nên ủi nhẹ sản phẩm ở nhiệt độ không quá 80 độ C.

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo