Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

An Toàn Giao Thông | Cọc tiêu giao thông

Thiết bị an toàn giao thông là gì?

Là một trong những thiết bị, vật dụng giúp mang lại sự an toàn cho người điều khiển các phương thiện giao thông. Đây là điều thiết yếu không thể bỏ qua đối với đời sống của con người khi hằng ngày phải tham gia giao thông. Chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc lưu thông, thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Mã CRBB-RAO CAP NGAM

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết

Mã CBB-GT-75B Cột chia làn đường

63.500đ

 • Đã xem: 0
 • Đã bán: 0
Chi tiết
Tin tức liên quan

Khi tham gia giao thông, các rủi ro có thể xảy ra tai nạn ngay bất cứ lúc nào. Do đó, các thiết bị an toàn giao thông sẽ hạn chế đến mức tối đa việc xảy ra tai nạn trên các tuyến đường. Hãy cùng tìm hiểu xem các sản phẩm này bao gồm những loại nào và đặc điểm, công dụng ra sao nhé.

Vì sao phải sử dụng thiết bị an toàn giao thông?

Đối với các khu vực đông dân cư sinh sống, đặc biệt là các thành phố lớn. Mật độ phương tiện tham gia gia thông dày đặc nhất là vào khung giờ cao điểm. Gây khó khăn trong việc lưu thông đường bộ, tắc nghẽn và không loại trừ khả năng xảy ra các tai nạn giao thông đáng tiếc. Ngoài ra, tại các khu vực dễ bị ngập vào mùa mưa thường xuyên phải sửa chữa hệ thống thoát nước.

Hiện nay, theo các thống kê cho thấy tỉ lệ xảy ra tai nạn giao thông vẫn còn rất cao. Chúng xuất phát từ phía chủ quan của con người và khách quan khi tham gia giao thông như thiếu ánh sáng, trơn trượt, khuất tầm nhìn, va chạm vào các khu vực đang thi công…

Vì vậy, để cải thiện tình trạng trên, các đoạn đường thường được tu sửa cả về mặt đường, hệ thống cầu cống. Có khu vực đoạn đường lồi lõm, hố sâu, cống đang đào nếu để phương tiện giao thông đi vào khu vực này sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là vào trời tối sẽ hạn chế khả năng quan sát. Để phòng ngừa mối nguy hiểm này, các thiết bị an toàn giao thông sẽ phát huy tác dụng một cách hữu ích. Giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận ra và né tránh các khu vực trên.

Tầm quan trọng của thiết bị an toàn giao thông

Để đảm bảo an toàn giao thông, các loại thiết bị an toàn giao thông đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người dân nói chung và khi tham gia giao thông nói riêng. Khi bảo dưỡng, bảo trò, xây dựng công trình công cộng, hệ thống đường sá, cơ sở hạ tầng,… được diễn ra phổ biến thì các thiết bị này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Do đó, việc sử dụng thiết bị an toàn giao thông sẽ góp phần mang lại sự an toàn cho chúng ta khi tham gia giao thông một cách hiệu quả. Giảm thiểu đến mức thấp nhất việc xảy ra các tai nạn giao thông. Khi đó, người tham gia giao thông sẽ cảm thấy an toàn, không lo sợ việc đi vào khu vực đang thi công, sửa chữa. Ngoài ra, việc lắp đặt các thiết bị này còn thể hiện sự phát triển, sự văn minh đô thị, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Thiết bị an toàn giao thông bao gồm những loại nào?

Dưới đây là một số thiết bị an toàn giao thông được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta:

- Cọc tiêu giao thông:

Hay còn gọi là trụ cảnh báo, có tác dụng phân chia làn đường, khoanh vùng và cách ly khu vực công trình đang thi công, khu vực nguy hiểm. Chắc chắn khi tham gia giao thông các bạn đều nhìn thấy vật dụng này, bởi chúng được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Chúng có thiết kế như hình nón, hình chóp và có chất liệu, độ dày mỏng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Được sản xuất từ chất liệu nhựa PVC, cao su hoặc inox đều có đặc điểm chung là độ bền tốt trước các tác nhân bên ngoài môi trường, tác động lực nếu có sự va chạm của phương tiện giao thông. Màu sắc cam hoặc đỏ kết hợp với dải phản quang giúp cho người điều khiển phương tiện giao thông dễ dàng nhìn thấy trong điều kiện thiếu sáng.

Cọc tiêu thường được sử dụng ở công trình, đặt trong các cuộc thi sát hạch ô tô, xe máy, trong phân chia khu vực ở sân bay, tầng hầm ở các tòa nhà thương mại, các sự kiện quan trọng,…

- Biển báo công trình:

Giúp cảnh báo người tham gia giao thông nhận biết được khu vực đang thi công, phòng ngừa tình huống xảy ra các tai nạn nguy hiểm.

- Gương cầu lồi:

Đối với các đoạn đường đèo bị khuất tầm nhìn thì gương cầu lồi là một vật dụng hữu ích giúp mang lại tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện giao thông. Khi đó, họ có thể quan sát được các khu vực mà gương hậu bình thường không quan sát được. Điều này sẽ hạn chế các ai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

- Gờ giảm tốc:

Để hạn chế tốc độ của các phương tiện giao thông trên đường nếu đây là nơi dễ xảy ra các tai nạn. Gờ giảm tốc là một vật dụng cần thiết được đặt ở bất kì khu vực nào như: Trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… Đây là những khu vực thường có xe ra vào liên tục, thường xuyên. Cho nên, ngoài việc sử dụng đèn tín hiệu giao thông, gờ giảm tốc cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

gờ giảm tốc

Đặc biệt, khi va chạm với các gờ giảm tốc tròn sẽ êm hơn các loại bê tông truyền thống được xây lồi lên. Do vậy, chúng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn khi vào hệ thống treo của xe ô tô.

- Đinh phản quang, đinh đường nhấp nháy:

Nhắc đến cái tên này có lẽ nhiều người còn còn cảm thấy xa lạ. Đây là một loại sản phẩm có kích thước nhỏ thường được lắp đặt để phân làn đường bằng cách phản chiếu ánh sáng trong trời tối, giúp ta dễ dàng nhận biết được. Khi đó, ta có thể định hướng được làn đường đặc biệt là những đoạn uốn lượn, tránh bị lệch làn đường.

- Đèn xoay cảnh báo cứu hộ:

Đây là một sản phẩm quan trọng được sử dụng để giúp người xung quanh nhận biết được khu vực đang thi công vào buổi tối, thiếu ánh sáng. Giúp cảnh báo chúng ta từ xa khu vực nguy hiểm phía trước và có thể tránh né được.

Trên đây là những thông tin cụ thể về thiết bị an toàn giao thông. Nếu còn thắc mắc nào các bạn hãy liên lạc với Long Châu để được tư vấn nhé.

Cọc tiêu giao thông

Cọc tiêu giao thông là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó thường xuất hiện ở đường bộ, phân làn nhằm mang lại sự an toàn cho người tham gia giao thông. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé.

Cọc tiêu giao thông

Cọc tiêu giao thông là gì?

Đây là vật dụng không còn xa lạ đối với bất kì ai, khi tham gia giao thông bất kì cũng đã có ít nhất một lần nhìn thấy chúng. Ngoài ra, chúng còn xuất hiện ở những công trình thi công có thể xảy ra nguy hiểm, được cách ly khu vực để mang lại sự an toàn cho những người xung quanh.

Nói đơn giản, cọc tiêu giao thông là một trong những vật dụng hình dạng chóp to hoặc nhỏ tùy vào mục đích sử dụng. Là thiết bị chuyên dụng giao thông được sử dụng phổ biến tại các tuyến đường với mức độ dày hoặc mỏng khác nhau. Chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và rất hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta.

Đặc điểm cơ bản của cọc tiêu giao thông

Cọc tiêu giao thông được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, do đó mang lại độ bền và mục đích sử dụng tùy thuộc vào tính chất môi trường làm việc. Nhằm mang lại nhiều lợi ích phục vụ cho cuộc sống của con người hiện nay, những loại chất liệu dưới đây thường được sử dụng để sản xuất cọc tiêu giao thông:

- Nhựa: Thông thường chất liệu nhựa PVC được sử dụng để thiết kế các loại cọc tiêu phổ biến. Chúng có độ bền, dẻo cao, chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu và thời tiết bên ngoài môi trường. Cân nặng của loại cọc tiêu này khoảng 1,8 – 5 kg, chiều cao từ 60 – 90 cm. Tuy nhiên, đơn vị hoặc người sử dụng có thể đặt hàng theo yêu cầu về kích thước khác nhau, kiểu dáng và màu sắc tùy ý theo mục đích khách hàng.

- Cao su: Chất liệu cao su tổng hợp có độ đàn hồi tốt và bền cao mang lại an toàn cho người xung quanh nếu xảy ra trường hợp điều khiển phương tiện giao thông đâm phải. Với chất liệu này, khi người điều khiển phương tiện giao thông đâm phải  thì cọc tiêu sẽ bị biến dạng và gập lại, nhưng ngay sau khi tông phải, chúng sẽ quay trở lại hình dáng ban đầu. Ngoài ra, cọc tiêu làm từ cao su không dễ dàng bị gió thổi làm ngã.

- Inox: Sở hữu độ bền tốt, màu sắc ánh kim nổi bật bắt mắt và thường được sử dụng để cách ly giữa các khu vực nguy hiểm.

Đặc biệt, các loại cọc tiêu nhựa PVC được thiết kế một lớp dải phản quang giúp người xung quanh dễ dàng nhận ra và quan sát được từ xa, vị trí các cọc tiêu. Khi đó, người điều khiển phương tiện giao thông có thể nhận ra các mục tiêu cảnh báo từ xa, phân luồng đường đi theo hướng an toàn cho chúng ta.

Màu sắc thường thấy ở cọc tiêu giao thông là cam, đỏ cùng với dải phản quang được thiết kế trên thân cọc tiêu giao thông. Kích thước thân cọc đủ rộng để có để vững chắc khi được đặt ngoài đường. Các chất liệu kể trên đều mang lại đặc điểm tốt cho cọc tiêu như chịu lạnh, chịu nóng, thời tiết mưa nắng và đặc biệt không phai màu. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình đang thi công.

Phía dưới cọc tiêu có phần đế giúp đứng vững theo vị trí ban đầu mà không bị xê dịch. Các va chạm ở một lực nhất định có thể chịu được, không hỏng hoặc biến dạng bởi các ngoại lực tác động từ bên ngoài.

Lợi ích của cọc tiêu giao thông

Các tuyến đường, phố phường trong đô thị hoặc quốc lộ đều sẽ được phân làn, đặt các giải phân cách bởi cọc tiêu giao thông để người điều khiển phương tiện dễ dàng thấy được phần làn đường.

Tuy nhiên, hệ thống đường bộ ở Việt Nam còn rất nhiều tuyến đường nhỏ, các phương tiện giao thông có thể xảy ra các tai nạn như tông vào giải phân cách, gây thiệt hại cả về người và tài sản. Tình trạng lấn làn, vượt ẩu sẽ gây ra các tai nạn nghiêm trọng đáng tiếc.

Vì vậy, để hạn chế nguy cơ đó, việc lắp đặt các cọc tiêu giao thông làm giải phân cách, cảnh báo giao thông đã mang lại hiệu quả cao, giảm các tai nạn kể trên. Sử dụng để phân làn giao thông tạm thời, cách ly khu vực công trình đang thi công, làm rào chắn.

Phân loại cọc 

Hiện nay, nhìn vào hình dáng của các loại cọc tiêu giao thông, ta có thể chia chúng thành 2 loại đặc trưng dưới đây:

- Cọc tiêu hình trụ dài:

Đặc điểm của loại này là phần đế có thể cố định bằng đinh vít xuống các vị trí cần lắp đặt. Vì đây là loại cố định nên chúng được sử dụng làm dải phân cách giữa hai làn đường, vỉa hè và lòng đường.

Hình thức bên ngoài có màu sắc đỏ, các dải phản quang giúp người xung quanh dễ dàng nhận biết trong điều kiện thiếu ánh sáng. Loại này thường được sản xuất bởi chất liệu nhựa PVC cao cấp, phần đế có 3 lỗ để bắt vít cố định xuống nơi cần lắp đặt.

- Cọc hình chóp, nón: Hình thức cũng như loại hình trụ là màu sắc đỏ, có dải phản quang trên thân. Tuy nhiên, loại này có thể được sử dụng để phân làn tạm thời, cách ly với khu vực công trình rất tiện lợi. Được sử dụng nhiều lần và nhiều mục đích khác nhau.

Lưu ý khi lựa chọn cọc tiêu 

 Điều đầu tiên mà quý khách lựa chọn đó là nên căn cứ vào yêu cầu và mục đích sử dụng của mình. Sau đó, lựa chọn theo chất liệu sao cho phù hợp, mỗi loại sẽ mang đến một ưu, nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khi nắm được những căn cứ trên quý khách sẽ có cách lựa chọn phù hợp và đảm bảo chi phí nhất có thể.

Cách bảo quản cọc tiêu giao thông

Sau khi được sử dụng để phân làn tạm thời, rào chắn ngăn cách khu vực công trình thi công, ta có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh bằng nước, xà phòng. Tránh để cọc tiêu tiếp xúc với nhiệt độ hơn 120 độ C. Khi bảo quản, lưu kho có thể xếp chồng lên nhau để gọn gàng, tiết kiệm không gian kho.

Quý khách tham khảo thêm sản phẩm long châu phân phối

Nón bảo hộ lao động

Thang dây thoát hiểm

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo