Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Thang dây  là dòng sản phẩm được nhiều gia đình quan tâm khi sinh sống ở các khu chung cư, nhà cao tầng. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, các khu chung cư đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Có thể các bạn chưa biết, việc ở nhà cao tầng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất

 

Quý khách tham khảo thêm về sản phẩm: Nút tai chống ồnGiày Bảo Hộ

Tin tức liên quan

Đứng trước tình hình cuộc sống hiện nay tại các nhà cao tầng, chung cư hay xảy ra cháy nổ, thiên tai thì thang dây thoat hiểm, dây đai an toàn  là những vật dụng rất hữu ích. Vậy nó có đặc điểm như thế nào, cách sử dụng ra sao và nhiều những câu hỏi khác liên quan đến sản phẩm này đều sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Đối với các trường hợp xảy ra cháy nổ, cửa gặp vấn đề không thể ra ngoài được, thì thang dây thoat hiểm & dây đai an toàn là vật dụng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Ngoài ra, các công trình trên cao đòi hỏi phải làm việc ở độ cao nhất định, khi đó, việc sử dụng thang dây sẽ quan trọng hơn rất nhiều.

Hiện nay, các trường hợp cháy nhà cao tầng đã xảy ra khá nhiều, đó có thể là các trung tâm thương mại, chung cư. Các vụ hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại cả về vật chất lẫn con người. Vì vậy, để hạn chế tối thiểu mất mát về con người, mỗi gia đình nên trang bị cho mình một loại thang dây thoat hiểm để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Những trường hợp dùng thang dây thoat hiểm và dây đai an toàn

- Dùng để thoát hiểm ở nhà cao tầng khi xảy ra sự cố, hỏa hoạn, cháy nổ, khẩn cấp từ 10 tầng trở xuống.

- Dùng cho lính cứu hỏa, cứu hộ cứu nạn.

- Dùng cho người làm việc trên cao.

Đặc điểm thang dây thoat hiểm

Là loại thang dây cơ động, có thể xếp lại rất tiện lợi. Với ưu điểm gọn nhẹ, độ dài tùy thuộc theo từng loại. Chất lượng đảm bảo mang lại sự an toàn cho người lao động cũng như người dân sinh sống ở các khu chung cư, nhà cao tầng. Thang dây thoat hiểm cơ bản có loại giảm tốc và loại bậc thang thông thường nên sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Về đặc điểm loại thang dây thoat hiểm thông thường, kích thước về chiều rộng, độ dài và khoảng cách giữa các bước được thiết kế nhiều loại khác nhau. Dây được sản xuất thường là chất liệu sợi tổng hợp, bản rộng, gắn liền với ống thép. Độ bền mang đến tải trọng khác nhau tối đa khoảng 4000 kg. Loại móc to bằng thép mạ kẽm hoặc niken. Thang có hai trục được sản xuất bằng các chất liệu khác nhau có độ bền và an toàn đối với người sử dụng. Ngoài sợi tổng hợp, có thể được sản xuất bởi chất liệu gỗ, inox hay những chất liệu khác có độ bền cao.

Những loại thang dây thoat hiểm & dây đai an toàn phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại thang dây thoat hiểm khác nhau, mẫu mã, chất lượng đa dạng được thiết kế một cách khác nhau. Ngoài ra, phân loại thang còn tùy theo mục đích của người sử dụng, nhu cầu và đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, xét về đặc điểm, thang dây thoat hiểm được chia theo 2 loại chính dưới đây:

- Thang dây cứu hộ có hộp giảm tốc

Đây là loại thang được thiết kế dành riêng cho những người có sức khỏe hạn chế như người già và trẻ em. Hoặc những người không có tính linh hoạt khi xử lý tình huống, vụng về, chậm chạp thì đây chính là một loại thang dây thoat hiểm hợp lý nên sử dụng.

Tuy nhiên, loại thang này có thiết kế không có các bậc thang để trèo và sử dụng đai bảo vệ. Bởi với những người hạn chế về sức khỏe sẽ không có khả năng để trèo xuống các bậc thang.

Về cách sử dụng loại thang có hộp giảm tốc khá đơn giản, sau khi thắt đai bảo vệ xong, sử dụng hộp điều tốc sau đó sẽ trượt và thả người xuống dưới một cách an toàn. Chính vì ưu điểm tiện lợi, an toàn mà không tốn sức nhưu vậy nên giá thành loại thang này cũng cao hơn các loại khác hiện nay.

Với đặc điểm như vậy, thang dây thoat hiểm có hộp giảm tốc chỉ sử dụng được một lần đối với một người. Sau khi người kia đã xuống đất an toàn thì người tiếp theo mới có thể sử dụng được.

- Thang dây thoat hiểm có bậc leo thông thường:

Với thiết kế có bậc giống các loại thang bình thường bởi các bậc được xếp khoảng cách cho vừa bước chân khi leo trèo. Khi sử dụng loại thang này đòi hỏi phải có kĩ năng leo trèo, có sức khỏe tốt mới có thể thoát hiểm. Vì thế, những người hạn chế về sức khỏe như người lớn tuổi hoặc trẻ em không nên dùng loại thang này. Nó không có hộp giảm tốc và đai bảo vệ như loại thang dây thoat hiểm có hộp giảm tốc.

Cách sử dụng thang dây thoat hiểm

Một đầu móc vào cửa sổ hoặc lan can sau đó thả thang dây thoat hiểm xuống và leo xuống đất một cách nhẹ nhàng. Trọng lượng tối đa khoảng 4000kg nên cho phép nhiều người có thể trèo xuống cùng một lúc.

Thang dây cứu hộ là một sản phẩm hữu ích không thể thiếu trong gia đình có nhà chung cư, cao tầng. Hãy trang bị cho mình tối thiểu một loại thang thoát hiểm để phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Tất cả vì sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của người thân, gia đình và chính mình.

Nên mua loại thang dây thoat hiểm nào để sử dụng?

Như đã nói ở trên, hai loại thang dây thoat hiểm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu gia đình bạn không có trẻ em hoặc người già thì có thể sử dụng loại thông thường với giá thành thấp hơn, độ bền và chắc chắn cũng rất tốt. Phù hợp cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Còn nếu gia đình bạn có người già và trẻ em thì nên trang bị loại có hộp giảm tốc để mang lại an toàn cho diện đối tượng này. Còn đối với người lao động tùy thuộc vào tính chất làm việc cụ thể mà lựa chọn sao cho hợp lý. Giả sử người làm việc lau kính ở các nhà cao tầng, lựa chọn loại có hộp giảm tốc sẽ thích hợp hơn.

Trên đây là những thông tin cụ thể về thang dây thoat hiểm mà Long Châu cung cấp đến quý khách. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

một số sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo