Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Cọc Tiêu Giao Thông

 

Cọc tiêu giao thông dùng để phân làn giao thông tạo an toàn cho người tham gia giao thông trên các cung đường, gần công trường thi công, sân bay, nơi có sự kiện… Với lớp phản quang màu trắng/vàng nổi bật giữa nền cam/ đỏ của thân cọc tiêu, có thể giúp người điều khiển phương tiện giao thông dễ dàng nhìn thấy và đi đúng phần đường của mình.

 

Cọc tiêu giao thông được phân theo cấu tạo hoặc hình dáng. Nếu đơn vị của bạn đang cần mua cọc tiêu giao thông mà chưa biết nguyên liệu cấu tạo, các loại cọc tiêu….thì hãy tham khảo bài tổng quan về cọc tiêu giao thông của Bảo hộ Long Châu nhé

Cọc tiêu giao thông

Tin tức liên quan

Cọc tiêu giao thông được phân theo cấu tạo hoặc hình dáng. Nếu đơn vị của bạn đang cần mua cọc tiêu giao thông mà chưa biết nguyên liệu cấu tạo, các loại cọc tiêu….thì hãy tham khảo bài tổng quan về cọc tiêu giao thông của Bảo hộ Long Châu nhé

1. Cọc tiêu giao thông là gì

Cọc tiêu giao thông là một trong các thiết bị giao thông không thể thiếu trên các tuyến đường, công trình xây dựng, khu vực đang thi công. Nó có màu cam hoặc màu đỏ, xen kẽ là lớp sơn phản quang màu trắng hoặc vàng, có thể nhìn rõ vào ban đêm. Cọc tiêu có hình chóp (hình nón) và hình trụ.

Có chân đế đứng vững, có thể chịu được va chạm mạnh. Nó có thể được làm từ cao su kết hợp với nhựa PVC hoặc inox. Nếu làm từ cao su thì khi bị xe đâm, nó có thể trở lại trạng thái ban đầu. Cọc tiêu có thể chịu được mọi thay đổi của thời tiết mà không bị phai màu, biến dạng.

 

cọc tiêu giao thông 1

Cọc tiêu giao thông có phản quang dễ nhìn thấy trong đêm

2. Đặc điểm của cọc tiêu giao thông

Cọc tiêu giao thông có 2 phần là phần thân cọc và chân cọc. Trong đó:

Phần thân cọc được sơn màu cam hoặc màu đỏ, đan xen là lớp phản quang màu vàng hoặc màu trắng có thể phát sáng trong đêm tối. 

Phần chân cọc có chỗ để bắt đinh vít, cố định cọc ở những nơi cần thiết nên vô cùng chắc chắn. 

 Cọc tiêu được làm từ cao su hoặc nhựa có độ bền cao, có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm không gian khi lưu giữ trong kho.

Chịu được mọi ảnh hưởng của thời tiết như: nắng, mưa, bão, chống được tia UV. Có độ đàn hồi, bị biến dạng nhưng có thể trở lại ngay hình dáng ban đầu nếu có va chạm.  Có thể nói, cọc tiêu là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho các công trình

3. Tác dụng của cọc tiêu giao thông

 Cọc tiêu giao thông có khá nhiều tác dụng. Dưới đây là một số tác dụng mà cọc tiêu thường được sử dụng:

 3.1 Cọc tiêu sử dụng cho sân bay:

Ở sân bay, người ta sử dụng cọc tiêu để giúp máy bay nhận biết được đường bay, đường hạ cánh từ xa. Nguyên nhân là vì cọc tiêu có phản quang nên màu vô cùng nổi bật trong bóng tối. Nhờ đó, máy bay có thể hạ cánh an toàn. 

3.2 Cọc tiêu cho tầng hầm tòa nhà trung tâm thương mại:

Nhằm phân làn giao thông trong tầm hầm để xe, người ta cũng sử dụng cọc tiêu. Bởi như các bạn ở thành phố, thường gửi xe trong các tòa nhà trung tâm thương mại hay chung cư cũng biết đất, giao thông trong tầng hầm để xe khá rối, phức tạp.

Nếu không được trang bị đầy đủ các thiết bị như cọc tiêu hay sơn phản quang, ốp tường phản quang, gờ giảm tốc, gương cầu lồi….thì sẽ khó lòng điều khiển được các phương tiện để xe đúng nơi quy định.

3.3 Sử dụng cọc tiêu cho các sự kiện:

Ở những sự kiện lớn như lễ khai trương, lễ ra mắt, lễ khánh thành, lễ khởi công...thì cọc tiêu là một vật không thể thiếu. Nó được để  trên sân khấu trước người phát biểu hoặc xếp thành hàng dài 2 bên và nối với nhau bằng dây xích trong những sự kiện mang tính giải trí.

3.4 Tác dụng khác:

Cọc tiêu giúp phân làn giao thông để giúp người tham gia giao thông đi đúng làn đường của mình.

Cọc tiêu dùng để đặt ở mép các đoạn đường nguy hiểm để hướng dẫn cho người tham gia giao thông biết phạm vi an toàn của nền đường và hướng đi đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Nó còn dùng làm vách chắn ngăn người qua lại khu vực nguy hiểm.

Cọc tiêu dùng để cảnh báo trước công trình thi công trên đường hoặc trước khu công trường.

Không chỉ có vậy, cọc tiêu còn được sử dụng cho các cuộc thi sát hạch ô tô xe máy. Người ta dùng cọc tiêu như một tuyến đường giới hạn mà người tham gia thi phải vượt qua. Ở trường thi, cọc tiêu nhựa hoặc cọc tiêu cao su là hai loại thường được sử dụng hơn cả. 

4. Phân loại cọc tiêu giao thông

Có thể phân loại cọc tiêu dựa trên chất liệu cấu tạo hoặc hình dáng

 Phân loại cọc tiêu theo chất liệu sẽ có 3 loại là : cọc tiêu cao su, cọc tiêu nhựa, cọc tiêu inox

Trong đó: 

4.1 Cọc Tiêu Nhựa Chóp Nón Cảnh Báo:

Thường được được sản xuất từ nhựa PVC, PU, TPU với ưu điểm bền, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, giá thành rẻ.

4.2 Cọc Tiêu Cao Su Chóp Nón Cảnh Báo:

Được làm từ cao su hoặc cao su kết hợp với nhựa PVC. Đây là loại cọc tiêu có ưu điểm bền hơn loại nhựa. Khi xe vô tình đâm vào sẽ bị biến dạng tạm thời, sau đó sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Không gây ảnh hưởng đến xe. 

cọc tiêu giao thông 2

 Cọc tiêu cao su dễ dàng trở lại hình dáng ban đầu sau khi bị xe đâm phải 

4.3  Cọc tiêu inoxchóp nón cảnh báo:

Được làm từ inox bền, khó bị gió thổi bay, thường sử dụng để cách ly giữa các khu vực.Phân loại theo hình dáng sẽ có 2 loại là: Cọc tiêu chóp nón và Cọc tiêu hình trụ. Trong đó:

4.3 Cọc tiêu giao thông trụcảnh báo:

Chân của cọc tiêu hình trụ có đinh vít cố định xuống những vị trí cần lắp đặt như các phần ngăn cách giữa vỉa hè và lòng đường, các làn đường cần phân cách. 

4.4 Cọc Tiêu Phản Quang

Cọc tiêu phản quangthường được dùng vào ban đêm. Đây là cọc được nhiều công trình thi công tại các con đường hay quốc lộ. Các bạn có thể thấy, tại một đoạn đường nào đó đang thi công vào ban đêm, thì cọc tiêu phản quang sẽ giúp chúng ta nhận thấy nguy hiểm và tránh đi đường khác để đảm bảo an toàn.

Hiện nay Long Châu có bán đầy đủ tất cả các loại Cọc tiêu phản quangđể giúp chủ công trình có thê mua về để phục vụ công việc

5. Trường Hợp Nào Cần Cắm Cọc TiêuCảnh Báo

Phía lưng các đường cong từ tiếp đầu đến tiếp cuối.

Đường hai đầu cầu.

Trường hợp bề rộng cầu hẹp hơn bề rộng nền đường thì những cọc tiêu ở sát đầu cầu phải liên kết thành hàng rào chắn hoặc xây tường bảo vệ.

Hai đầu cống nơi chiều dài cống hẹp hơn bề rộng nền đường. Các cọc tiêu phải liên kết thành hàng rào chắc chắn hoặc xây tường bảo vệ.

Các đoạn nền đường bị thắt hẹp.

Các đoạn nền đường đắp cao từ 2m trở lên.

Các đoạn đường men theo sông, suối, đầm, hồ, ao.

Các đoạn đường bộ giao nhau với đường sắt cùng mức.

Các đoạn đường có công trình thi công.

Dọc hai bên những đoạn đường bị ngập nước thường xuyên hoặc chỉ ngập theo mùa và hai bên thân đường ngầm.

Các đoạn đường qua bãi cát, đồng lầy, đồi cỏ mà khó phân biệt mặt đường phần xe chạy với dải đất hai bên đường.

Kết

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được Cọc tiêu giao thông là gì rồi phải không nào. Ngoài ra chúng tôi còn liệt ra 5 loại Cọc tiêu giao thông được nhiều công trình sử dụng. Nếu bạn muốn mua cọc tiêu nhựa, cọc tiêu phản quang, cọc tiêu chóp nón..Hãy liên hệ với chúng tôi nhé

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo