Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Ngành điện nên lựa chọn dây đai an toàn nào?

Điện lực là một trong những ngành mũi nhọn và vô cùng quan trọng đối với xã hội. Do tính chất công việc mà người thợ điện thường phải hoạt động tại những môi trường có độ cao mà ở đó nguy hiểm luôn rình rập. Dây đai an toàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc bảo vệ các thợ điện. 

 

An toàn của người thợ điện có được đảm bảo hay không phụ thuộc rất lớn vào dây đai ai toàn. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được loại dây đai phù hợp? Theo dõi tiếp bài viết dưới đây, Bảo Hộ Long Châu sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Các loại dây đai an toàn có thể sử dụng trong ngành điện lực

Các loại dây đai an toàn có thể sử dụng trong ngành điện lực

Dây đai an toàn là sản phẩm không thể thiếu trong ngành điện lực nếu muốn bảo hộ an toàn người lao động. Những chiếc dây đai hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại và tân tiến. Chúng mang đến những sản phẩm có khả năng chịu lực cao và đảm bảo sự an toàn cho những người công nhân điện lực khi thi công hay sửa chữa đường dây điện trên cao.

 

Dây đai bảo hộ cho ngành điện lực ngày nay có thể xài là dây đai toàn thân và dây đai nửa thân. Đối với dây đai toàn thân, loại sản phẩm này thường được sử dụng tại những độ cao lớn để đem đến sự an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm giúp nâng đỡ cơ thể người lao động tốt và có khả năng chịu lực cao.

 

Đối với những chiếc dây đai nửa thân thì khả năng nâng đỡ của nó không cao bằng đối với dây đai toàn thân. Chính vì thế mà thường được sử dụng trong các độ cao thấp và trung bình. Tuy không thể đem lại hiệu quả và bảo vệ an toàn tốt như dây đai toàn thân, dây đai bán nửa thân vẫn đem lại sự an toàn cho anh em ngành điện.

 

Muốn lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì anh em ngành điện lực cần xác định được môi trường và vị trí làm việc của mình. Ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng bạn cũng có thể lựa chọn mục đích và nhu cầu để lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng đai an toàn toàn thân đúng cách cho anh em ngành điện

Hướng dẫn sử dụng đai an toàn toàn thân đúng cách cho anh em ngành điện

Việc tuân thủ cách sử dụng dây đai an toàn đúng cách là một bước rất quan trọng để bảo hộ người lao động. Sức khỏe, tính mạng của bạn có được. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt cách đeo dây an toàn được Bảo Hộ Long Châu hướng dẫn như sau:

 

Bước 1: Cầm chắc phần dây đeo ở vị trí D-ring. Tiếp Giữ cho dây đai không bị xoắn vào nhau. Kiểm tra độ an toàn của dây thêm lần nữa trước khi đeo vào người.

 

Bước 2: Luôn dây bảo hộ lao động qua 2 cánh tay rồi kéo dây cố định trên vai. Trong quá trình kéo bạn cần đảm bảo phần quai đeo được giữ thẳng và không được chồng chéo lên người. Điều chỉnh lại quai phụ của xương chậu được nằm ở vị trí giữa mông

 

Bước 3: Đối với cách đeo dây bảo hộ thì đây là bước quan trọng nhất bạn cần phải chú ý thực hiện đúng như sau:

- Gắn quai chân chặt với kháo

- Điều chỉnh phần quai chân sao cho khoảng trống giữa phần quai châ và phần xương đùi vừa đúng vào một lòng bàn tay

 

Bước 4: Gắn các quai ngực chặt vào khóa. Điều chỉnh khoảng cách từ phần quai ngực đến phần vai là khoảng 20-35cm. Điều chỉnh lại phần quai ngực sao cho quai vai được giữ thẳng đứng. Đầu đầy thừa được gom lại gọn gàng. 

 

Sau khi thực hiện sau 4 bước đeo dây bảo hộ trên thì người dùng có thể sử dụng và kiểm tra vào trong nếu muốn khít hơn nữa ở phần nào đó. Bạn có thể kéo mạnh tay dây thừa tại phần đó để sao cho dây được đảm bảo độ chặt tốt nhất.

 

Với những thông tin nêu trên về dây đai an toàn mà Bảo Hộ Long Châu tổng hợp mong rằng sẽ giúp ích được cho anh em có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu các anh em có nhu cầu mua dây đai bảo hộ, hãy liên hệ trực tiếp cho Long Châu để được tư vấn miễn phí.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LONG CHÂU
Tp.HCM: 55C - Đường 24 - Linh Đông - Thủ Đức
Add: KP.LK3 - P.Tam Phước - Tp.Biên Hòa - T.Đồng Nai
Hotline: 0879 76 3939
Email: Longchau.bhld@gmail.com

 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng bịt tai chống ồn đúng cách

Nút bịt tai chống ồn với nhiều ưu điểm tuyệt vời mang lại cho đôi tai cũng như...

Theo quy định bao nhiêu m2 thì cần trang bị một bình chữa cháy

Bình chữa cháy ngày nay trở thành loại vật dụng không thể thiếu...

Những đối tượng cần sử dụng giày bảo hộ lao động khi làm việc

  Giày bảo hộ lao động ngày nay có tính ứng dụng cao. Được sử...

Đi giày bảo hộ lao động đúng cách – Những điều bạn cần biết?

Giày bảo hộ lao động là một loại vật dụng không thể thiếu trong quá...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo