Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Công dụng đến từ bình cứu hỏa MFZ4

Nói đến bình cứu hỏa MFZ4, ta không thể phủ nhận công dụng chữa cháy hiệu quả đến từ loại bình này. Do đó, nó được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở nhiều khu vực khác nhau nhằm mang lại sự an toàn cho con người. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hiện nay, các trang bị đồ bảo hộ lao động đang đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu. Nó sẽ bảo vệ cơ thể con người trước những tác nhân nguy hiểm bên ngoài môi trường làm việc. Bên cạnh đó, việc trang bị các loại bình cứu hỏa trong gia đình hoặc văn phòng làm việc cũng không nên bỏ qua. Việc phòng tránh hỏa hoạn xảy ra sẽ bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người xung quanh.

Đặc điểm bình cứu hỏa MFZ4

MFZ4 là mã của loại bình cứu hỏa dạng bột khô nặng 4kg được sử dụng phổ biến hiện nay trong cuộc sống. Với trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, dễ sử dụng, trong gia đình, văn phòng làm việc, khu nhà trọ thường hay sử dụng loại bình này. Chính nhờ vào sự tiện lợi, nhỏ gọn đó, nó sẽ đáp ứng được nhu cầu được đặt ra hiện nay trước tình trạng hỏa hoạn xảy ra để lại hậu quả nặng nề.

Loại bột được sử dụng trong bình MFZ4 có đặc tính chứa muối và kiềm. Khi đó, nếu dùng để chữa cháy các thiết bị điện, mạch điện tử sẽ làm rỉ sét chúng. Đặc tính kiềm có được bởi thành phần dạng bột trắng và mịn có chứa 80% NaHCO3. Quý khách nên lưu ý đặc điểm này để lựa chọn và sử dụng sao cho phù hợp.

Khí đẩy được sử dụng trong bình cùng với loại bột khô là khí trơ như N2, CO2. Với đặc điểm không cháy và không dẫn điện, thường được nạp chung với bột chữa cháy bên trong bình. Khi được phun ra khỏi bình bởi sự chênh lệch áp suất, hỗn hợp khí trơ và bột khô sẽ được đưa ra ngoài cùng một lúc thông qua ống dẫn.

Cấu tạo bình cứu hỏa MFZ4

Tương tự như các loại bình cứu hỏa khác, MFZ4 cũng được cấu tạo bởi các thành phần như thân bình, cụm van, ống dẫn, đồng hồ đo áp suất. Cụ thể như sau:

Thân bình được sản xuất từ chất liệu thép đúc không rỉ, chịu được áp lực cao bởi khí nén áp suất lớn bên trong. Màu đỏ được sơn bên ngoài như là đặc trưng của các loại bình cứu hỏa hiện nay. Các thông số kĩ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng được in trên thân bình một cách cụ thể. Các bộ phận trên miệng bình bao gồm cụm van, khóa, vòi phun ống dẫn, cò bóp, đồng hồ đo áp.

Công dụng bình cứu hỏa MFZ4

Như đã nói, bình cứu hỏa MFZ4 được sử dụng hầu hết ở văn phòng làm việc, gia đình, xưởng sản xuất qui mô nhỏ. Tuy nhiên, các đám cháy lớn bùng phát mạnh không thể sử dụng loại bình này. Chỉ có các đám cháy nhỏ mới phát sinh do cháy chất lỏng, chất khí.

Bài viết trên đây hi vọng đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về bình cứu hỏa MFZ4 đến quý khách. Nếu có nhu cầu mua hàng, đơn giản chỉ cần liên lạc ngay hotline bên dưới của Long Châu, nhân viên sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo. Chúng tôi sẽ mang lại sự an toàn tốt nhất đến bản thân và gia đình xung quý khách.

BẢO HỘ LONG CHÂU

Địa chỉ: KP. LK3, P. Tam Phước, TP. Biên Hòa, T.Đồng Nai

Điện thoại: 093.7071.024

Website: https://baoholongchau.com

Email: longchau.bhld@gmail.com

 

Hoang Cuong

Bài viết cùng chuyên mục

Bật mí cách chọn đồng phục công nhân xây dựng mùa hè và mùa đông phù hợp

Đồng phục công nhân xây dựng mùa hè và mùa đông cần...

Những mẫu đồng phục công nhân vệ sinh đẹp nhất 2021

Vệ sinh môi trường là một công việc cực kỳ độc hại và vất vả. Với...

Những mẫu đồng phục công nhân kỹ thuật được tìm kiếm nhiều nhất 2021

Nhân viên kỹ thuật thường phải làm việc nhiều với các loại thiết bị...

“Bí kíp” chọn mua đồng phục công nhân may chất lượng nhất

Đồng phục công nhân may hiện nay đang được nhiều công ty may mặc quan...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0901714624
zalo