Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Đồ bảo hộ cách điện lựa chọn thế nào để đảm bảo an toàn?

Đối với thợ sửa chữa các hệ thống điện, đường dây điện, ngoài kĩ năng chuyên môn được đào tạo ra thì bản thân cũng cần phải được bảo vệ. Muốn biết lí do vì sao thì hãy đọc bài viết sau của chúng tôi cũng như biết được cách lựa chọn đồ bảo hộ cách điện như thế nào để đảm bảo an toàn.

Trong số các lĩnh vực, ngành nghề, điện lực là một trong số có môi trường làm việc nguy hiểm cao, trực tiếp tác động đến tính mạng và sức khỏe người lao động. Điện áp nếu không may tiếp xúc với cơ thể con người sẽ tác động đến tim, nguy cơ tử vong là rất cao.

Chính vì điều đó, ngoài các thợ sửa điện tại nhà hoặc người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất và lắp ráp có điện áp không nên bỏ qua đồ bảo hộ lao động.

Đặc điểm và tính năng của đồ bảo hộ cách điện

Để tìm hiểu đặc điểm và tính năng của đồ bảo hộ dùng trong ngành điện, ta đi tìm hiểu từng đặc điểm và công dụng của các loại sản phẩm sau:

Về quần áo bảo hộ cách điện: Có đặc điểm thấm hút tốt, không dẫn điện, màu sắc nổi bật thông thường là màu cam sáng. Với màu sắc đó, ta có thể dễ dàng nhận biết được đây là thợ điện, một trong những đặc trưng thể hiện tính chất ngành nghề. Mọi tiêu chuẩn thiết kế phải đáp ứng qui định mà tập đoàn điện lực Việt Nam chỉ rõ. Thiết kế đảm bảo thoải mái khi leo trèo, di chuyển trên độ cao, dễ dàng phản ứng các tình huống xấu xảy ra.

Đối với găng tay cách điện: Đây là một trong những trang bị quan trọng nhất đối với từng người làm việc trong ngành điện lực. Đôi tay thường xuyên phải tiếp xúc với hệ thống dây điện, mạch điện, dễ xảy ra tình trạng bị điện giật. Thông thường được thiết kế bằng chất liệu cao su tự nhiên, được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền. Bên ngoài được phủ một lớp da mỏng để tăng độ bền cũng như khả năng cách điện.

Giày cách điện cũng là một trang bị quan trọng không kém. Trong nhà máy nhiệt điện hoặc thủy điện, đây là loại giày phổ biến mà ai cũng phải mang. Chất liệu PU hoặc cao su sẽ được sử dụng để sản xuất loại giày này. Nhờ đó, khả năng cách điện và chống trơn trượt, di chuyển chắc chắn, thoải mái khi mang.

Ngoài những trang bị trên, bộ dây đai an toàn thường được sử dụng cho thợ điện lực phải làm việc trên độ cao như cột điện, bảng điện áp trên cao. Có tác dụng cố định, giữ chắc chắn cơ thể khi làm việc.

Lựa chọn đồ bảo hộ cách điện làm sao cho an toàn?

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào môi trường điện tiếp xúc cũng như điện áp tại nơi đó, đồ bảo hộ sẽ được lựa chọn để phù hợp, đảm bảo tốt nhất cho cơ thể. Găng tay được lựa chọn trong từng điện áp khác nhau như hạ áp, trung áp, cao áp. Bởi mỗi loại sẽ được thiết kế để bảo vệ trong điều kiện điện áp khác nhau. Nếu bạn chọn găng tay bảo hộ hạ áp mà sử dụng trong điện cao áp chắc chắn sẽ không đảm bảo.

Để mua đồ bảo hộ cách điện, quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn nhé. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách khi lựa chọn mua loại đồ bảo hộ này.

BẢO HỘ LONG CHÂU

Địa chỉ: KP. LK3, P. Tam Phước, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Điện thoại: 093.7071.024

Website: https://baoholongchau.com

Email: longchau.bhld@gmail.com

 

Hoang Cuong

Bài viết cùng chuyên mục

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động mắt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là sản phẩm cực kỳ quan trọng dành cho những ai phải...

Cấu tạo và cách sử dụng dây an toàn điện lực

Ngày nay các sản phẩm dây an toàn điện lực là vật bảo hộ quan...

Quần Áo Phòng Dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 (Corona) đang diễn ra “khủng...

Nón con sâu y tế

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nhìn thấy các y bác sĩ mang một chiếc mũ...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 093.7071.024
zalo