Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Những điều cần biết về quần áo bảo hộ kho lạnh

Nhắc đến quần áo bảo hộ kho lạnh, ta có thể hình dung được đây là loại quần áo bảo hộ được dùng trong điều kiện nhiệt độ thấp. Để tìm hiểu rõ hơn về quần áo bảo hộ này cũng như về đặc điểm, tính chất, phân loại, các bạn hãy đọc bài viết sau của Long Châu nhé.

Quần áo bảo hộ lao động là trang bị cần thiết đối với mỗi công nhân làm việc trong từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đối với môi trường làm việc tồn tại những yếu tố, tác nhân có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, họ cần phải được bảo vệ.

Môi trường làm việc cần thiết phải có quần áo bảo hộ kho lạnh

Trong các xưởng chế biến đồ tươi sống, đồ đông lạnh trong ngành thực phẩm sống, dược phẩm cần phải làm việc trong nhiệt độ thấp. Vì vậy, môi trường làm việc của công nhân lao động có tính đặc thù, khác biệt hơn so với các ngành nghề, lĩnh vực khác. Để duy trì được nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường, họ cần phải được trang bị quần áo bảo hộ giữ nhiệt, phòng ngừa khả năng nhiệt độ cơ thể giảm.

Đa số các thực phẩm tươi sống, đông lạnh hay dược phẩm như thuốc tây cần phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Đây là điều kiện cần thiết để lưu giữ các thực phẩm và thuốc trên được lâu hơn, tránh bị hư hỏng, mất tác dụng, biến chất.

Tác dụng của quần áo bảo hộ kho lạnh

Việc thường xuyên làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, hệ tiêu hóa, da liễu theo nhiều cấp độ khác nhau. Đây là các loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Vì vậy, quần áo bảo hộ kho lạnh được sản xuất để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho công nhân.

Khi công nhân làm việc trong kho lạnh được trang bị quần áo bảo hộ sẽ được giữ ấm nhiệt độ cơ thể. Bảo vệ họ trước các tác nhân khác ngoài môi trường, đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng, giúp họ an tâm hơn khi làm việc, đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Quần áo bảo hộ kho lạnh phải đảm bảo yêu cầu nào?

Môi trường làm việc trong kho lạnh khá là khắc nghiệt, vì vậy, quần áo bảo hộ may cho người lao động làm việc ở đây phải đạt được yêu cầu và tiêu chí nhất định. Cụ thể như sau:

·        Có khả năng cách nhiệt và giữ ấm tốt: Đây là điều kiện đầu tiên mà quần áo bảo hộ trong kho lạnh cần phải có. Nhờ vào khả năng đó, người lao động sẽ giữ ấm được nhiệt độ cơ thể của mình, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

·        Được thiết kế kín đáo, che phủ tốt: Việc bao phủ kín đáo cơ thể sẽ tránh không khí lạnh đi vào cơ thể. Các bộ phận như tai, cổ, mũi, miệng phải được bịt kín đáo.

·        Chất liệu vải chống thấm nước: Trong điều kiện nhiệt độ thấp nếu được mặc áo quần bảo hộ có khả năng chống thấm nước sẽ giữ ấm được nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Nhất là mặt hàng về hải sản tươi sống có thể sẽ tiếp xúc nhiều với nước.

Lựa chọn quần áo bảo hộ kho lạnh nên chú ý điều gì?

Ngoài các tiêu chí và điều kiện kể trên, lựa chọn quần áo bảo hộ dùng trong kho lạnh các bạn nên chọn loại có màu sắc tối sẫm. Chúng sẽ có khả năng giữ ấm tốt hơn và mang lại cảm giác ấm áp cho người mặc. Tóm lại, nên chú ý về chất lượng của quần áo bảo hộ khi dùng trong kho lạnh để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả làm việc của cả doanh nghiệp.

BẢO HỘ LONG CHÂU

Địa chỉ: KP. LK3, P. Tam Phước, TP. Biên Hòa, T.Đồng Nai

Điện thoại: 093.7071.024

Website: https://baoholongchau.com

Email: longchau.bhld@gmail.com

 

Hoang Cuong

Bài viết cùng chuyên mục

Nón con sâu y tế

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nhìn thấy các y bác sĩ mang một chiếc mũ...

Quần Áo Phòng Dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 (Corona) đang diễn ra “khủng...

Thông tin về quần áo bảo hộ y tế có thể bạn chưa biết

Trong ngành y tế được phân chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy,...

Khẩu trang nhựa và những điều cần biết

Long Châu chuyên cung cấp sĩ và lẽ các loại khẩu trang nhựa chuyên dụng...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 093.7071.024
zalo