Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đáp ứng yêu cầu gì?

Đối với các cơ sở nuôi ong lấy mật hoặc bắt ong vò vẽ, việc trang bị cho thợ bắt ong những bộ quần áo bảo hộ chất lượng đảm bảo là nhu cầu cần thiết.  Do đó, quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đạt những yêu cầu và tiêu chí nhất định để mang lại sự an toàn cho thợ bắt ong.

Sự cần thiết phải trang bị quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ

Trong số các loài côn trùng, ong là một loài tương đối nguy hiểm đối với tính mạng và sức khỏe của con người. Trong nọc độc của ong có một số độc tố đặc biệt, khi bị chích vào máu sẽ gây nên hiện tượng sưng, đau và có thể bị nhiễm độc nếu không sơ cứu các bước ban đầu nhanh chóng.

Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đáp ứng yêu cầu gì?

Trong quá trình bắt ong vò vẽ, nếu bị chúng đốt bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm bởi chúng có nọc độc cực mạnh có thể gây tê liệt dẫn đến tử vong. Do đó, bất kỳ thợ bắt ong nào cũng phải cần trang bị cho mình một bộ đồ bảo hộ an toàn cùng những kiến thức cần thiết. Điều đó sẽ phòng tránh được các tình huống xấu xảy ra khi bạn vào rừng bắt ong vò vẽ. Một bộ quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ sẽ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn. Ngoài ra còn đem lại hiệu quả công việc cao hơn, nhanh chóng hơn.

Khi mặc quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cho thợ không đạt tiêu chuẩn, chất lượng sẽ khiến họ bị nguy hiểm bởi sự tấn công của ong vò vẽ - loài ong có chất độc mạnh. Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại quần áo bảo hộ dùng cho thợ bắt ong vò vẽ, mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Nhưng tóm lại, chúng cần đạt được những yêu cầu và tiêu chí sau đây:

Chất liệu đảm bảo độ dày nhất định

Ong vò vẽ có kích thước to hơn ong mật bình thường, do đó, chúng có khả năng chích xuyên những bộ quần áo bảo hộ nếu không đảm bảo đủ độ dày. Thông thường, quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ được làm từ chất liệu cotton mềm mịn, dễ mặc và đảm bảo thoáng mát.

Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đáp ứng yêu cầu gì?

Do đó, chất liệu thiết kế nên loại quần áo bảo hộ này cần được lựa chọn kĩ càng sao cho mang lại sự thoải mái khi vận động cũng như quá trình hít thở được diễn ra bình thường. Có một số loại còn được tráng một lớp cao su mỏng bên trong để đảm bảo độ dày, ngăn chặn được trường hợp ong chích xuyên lớp áo quần.

Thiết kế kín đáo

Khi đi bắt ong, bộ đồ bạn mặc phải được phủ kín toàn thân không được hở bất kì chỗ nào trên cơ thể để chúng đốt được chúng ta. Phía phần trên đầu, trước mặt phải được thiết kế lớp vòng nhựa dày, có khả năng nhìn xuyên được để quan sát ra bên ngoài, di chuyển.

Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đáp ứng yêu cầu gì?

Về phần tay và chân, có một số loại quần áo sẽ không được trang bị và hở phần tay chân, bạn phải tự trang bị bằng cách đeo nó vào thêm. Điều này sẽ xảy ra trường hợp bạn bị tuột giày hoặc bao tay ra. Vì vậy, hãy lựa chọn quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ được thiết kế bao gồm cả bao tay và ủng liền nhau để mang lại sự an toàn nhất.

Ngoài ra, với đặc thù là bộ đồ kín đáo, cần phải được thông thoáng bằng cách có những thiết kế thoát hơi như các lớp xốp dày ở sau lưng và trước ngực. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hoạt động mà đỡ bị nóng, đổ mồ hôi.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được một bộ quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ ưng ý nhất, an toàn nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline của Long Châu để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhé.

 

Hoang Cuong

Bài viết cùng chuyên mục

Nón con sâu y tế

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nhìn thấy các y bác sĩ mang một chiếc mũ...

Quần Áo Phòng Dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 (Corona) đang diễn ra “khủng...

Thông tin về quần áo bảo hộ y tế có thể bạn chưa biết

Trong ngành y tế được phân chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy,...

Khẩu trang nhựa và những điều cần biết

Long Châu chuyên cung cấp sĩ và lẽ các loại khẩu trang nhựa chuyên dụng...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 093.7071.024
zalo