Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Sự khác nhau giữa găng tay y tế Nitrile và găng tay y tế Latex

Trong các dòng găng tay trên thị trường thì 2 loại khác nhau là: găng tay Nitrile và găng tay Latex rất được ưa chuộng trong ngành Y nước ta. Chúng có gì khác nhau, hãy cùng Long Châu tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Phân biệt găng tay Nitrile và găng tay Latex

1. Găng tay Latex

Latex là một loại nhựa được chiết xuất từ cây cao su thiên nhiên. Để tạo ra găng tay Latex thì chất cao su này sẽ được chế biến với hóa chất an toàn và đun dưới nhiệt độ thích hợp.

Ưu điểm của găng tay Latex là cực kỳ dẻo dai, khi mang vào rất dễ dàng. Sản phẩm có độ bền cao và được chia thành 3 loại khác nhau: Găng tay Latex không bột, có bột và phẫu thuật.  Trong đó:

   - “Có Bột” (Powdered): Bên trong găng tay có chứa bột bắp nhằm giúp người mang nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên tránh sử dụng găng tay Latex có bột trong phẫu thuật, chế biến thức ăn,… sẽ không đảm bảo tính vệ sinh cao và gây nguy hại cho sức khỏe con người.

   - “Không Bột” (Powder Free): Loại găng tay này có phủ một lớp Clo hoặc Polymer trên bề mặt có công dụng chống dính. Sản phẩm thường được dùng trong ngành y tế, ngành dược, công nghệ sinh học, thiết bị điện tử… Vì găng tay không bột cực kỳ lành tính nên không gây dị ứng da, mang đến hiệu quả làm việc tốt hơn.

2. Găng tay Nitrile

Nitrile là một loại cao su tổng hợp, quy trình sản xuất tương tự như Latex, nhưng không chứa Latex nên cực kỳ an toàn cho làn da con người, đặc biệt là những ai mẫn cảm với Latex. Thêm vào đó sản phẩm có độ bền cao, tính chống nước tốt và khả năng kháng dầu tốt nên găng tay Nitrile được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề yêu cầu sạch sẽ và tính vệ sinh cao như nha khoa, kiểm nghiệm, chế biến thực phẩm, ngành y khoa, chăm sóc sức khỏe…

Dựa vào thống kê cho thấy hơn 70% số lượng người lựa chọn găng tay cao su có bột nhiều hơn không bột vì dòng này có giá rẻ hơn. Tuy nhiên với những người dễ bị di ứng thì sẽ chọn găng tay không bột. Thực tế sử dụng dòng găng tay nào cũng có ưu nhược điểm riêng, bạn cần dựa vào ngành nghề, lĩnh vực, yêu cầu công việc như thế nào… từ đó mới chọn được dòng găng tay y tế phù hợp.

Để mua găng tay Nitrile và găng tay Latex chất lượng thì quý khách hãy liên hệ ngay cho Bảo Hộ Long Châu để được tư vấn, báo giá, đặt hàng nhanh nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

‘ Mặt trái ‘ mặt nạ phòng độc có thể đem lại tác hại gì ?

Trong không khí hiện nay có không ít các chất độc hại bị lẫn...

Những lĩnh vực cần sử dụng nón bảo hộ lao động

Hiện nay, thời đại công nghiệp ngày càng phát triển , đi cùng với...

Tiêu chuẩn đánh giá lắp đặt bình chữa cháy

Như chúng ta đã biết bình chữa cháy là một thiết bị được tạo ra...

Một số điều cần ghi nhớ khi thử giày bảo hộ lao động

Chúng ta đã từng biết ở thời buổi hiện nay rất  quan trọng về vấn đề...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0879763939
zalo