Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Cách sử dụng trung tâm cứu hỏa

Trung tâm cứu hỏa là nơi hiển thị mọi trạng thái và hoạt động của hệ thống PCCC. Khi có báo động hoặc trục trặc lỗi kĩ thuật, tủ trung tâm sẽ hiển thị và thông báo cho người sử dụng biết. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thông báo và giúp chúng ta xử lý được mọi tình huống xấu xảy ra.

Phát hiện đám cháy kịp thời là điều quan trọng đối với công tác PCCC. Điều đó sẽ giúp ta thông báo đến cho dân cư đang sinh sống xung quanh và tổ chức chữa cháy ngay sau đó. Đây là vai trò quan trọng đối với hệ thống phát hiện và báo cháy.

Trung tâm cứu hỏa là gì?

Đối với công tác phòng cháy chữa cháy, đây là nơi tập trung xử lý mọi tín hiệu từ các thiết bị đầu vào (đầu báo khói, đầu báo nhiệt…) trên một mạch khi có sự cố xảy ra. Khi ở trạng thái bình thường, nếu trên một mạch nào có thiết bị hỏng hóc hoặc sự cố, trung tâm sẽ thông báo cùng tín hiệu đó.

Cấu tạo trung tâm cứu hỏa

Trung tâm báo cháy được thiết kế thành dạng tủ có màn hình hiển thị, bao gồm các thiết bị chính như: Bàn phím, màn hình, bo mạch xử lý thông tin, bộ nguồn, acquy dự phòng. Ta có thể tùy chỉnh thiết lập và điều khiển với màn hình LCD cùng các kênh zone riêng biệt. Menu của trung tâm báo cháy rất đơn giản và dễ sử dụng, tùy chọn cho các tín hiệu báo động và báo cháy.

Cách hoạt động của trung tâm cứu hỏa

Trung tâm cứu hỏa hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ các thiết bị báo cháy như: Đầu báo nhiệt, đầu báo khói, công tắc khẩn cấp. Và tín hiệu tới các thiết bị đầu ra như: Chuông báo cháy, đèn báo cháy, loa phóng thanh.

Các thiết bị khởi báo được kết nối chung vào một mạch không dây. Mỗi mạch dây sau đó sẽ chạy về tủ trung tâm để thông báo. Sau đó, thông tin trên tủ sẽ truyền tín hiệu đến các thiết bị đầu ra (chuông báo cháy, đèn báo cháy…) nhằm thông báo cho người sử dụng biết.

Phân loại trung tâm cứu hỏa

Trên thị trường hiện nay, trung tâm báo cháy được chia làm 2 loại phổ biến như sau:

- Trung tâm cứu hỏa hệ thường:

+ Cơ chế giám sát theo từng khu vực. Mỗi kênh bao gồm nhiều thiết bị đầu vào trong một khu vực nhất định hoặc một tầng của tòa nhà hay xưởng sản xuất.

+ Nhiều thiết bị được lắp đặt trên cùng 1 kênh nên khi có sự cố, trung tâm chỉ hiển thị khái quát khu vực xảy ra sự cố. Ta không thể biết được chính xác thiết bị đầu báo nào đã kích hoạt báo cáo sự cố trên kênh đó. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý và làm chậm tiến độ xử lý của người sử dụng.

- Trung tâm báo cháy địa chỉ:

+ Cho phép đấu nối nhiều các thiết bị đầu vào và các thiết bị đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu.

+ Có nhiều tính năng vượt trội so với hệ báo cháy thường cùng khả năng điều khiển linh hoạt.

+ Giám sát, báo cháy và điều khiển trên từng thiết bị. Đó có thể là các đầu báo, nút báo cháy khẩn cấp, đèn báo cháy,…

Trên đây là bài viết của Long Châu – đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động về sản phẩm trung tâm cứu hỏa. Ngoài ra, chúng tôi còn hoạt động lâu năm về ngành PCCC, hứa hẹn sẽ là địa chỉ tốt nhất để quý khách tin tưởng và sử dụng sản phẩm tại đây.

Bài viết cùng chuyên mục

Cấu tạo và cách sử dụng dây an toàn điện lực

Ngày nay các sản phẩm dây an toàn điện lực là vật bảo hộ quan...

Quần Áo Phòng Dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 (Corona) đang diễn ra “khủng...

Nón con sâu y tế

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nhìn thấy các y bác sĩ mang một chiếc mũ...

Thông tin về quần áo bảo hộ y tế có thể bạn chưa biết

Trong ngành y tế được phân chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy,...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 093.7071.024
zalo