Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Bộ quần áo bắt ong có bảo vệ khỏi ong và ong vò vẽ không?

Ngày càng có nhiều sự quan tâm hơn xoay quanh bộ quần áo bắt ong dành cho người nuôi và bắt ong vò vẽ, song song đó là câu hỏi về tính thực tế khi đầu tư vào bộ quần áo có bảo vệ khỏi sự xâm nhập và vết đốt hoàn toàn không? Được ca ngợi như một lá chắn bảo vệ tối thượng, liệu các lớp phủ từ đầu đến chân có thể chống lại vết đốt của ong vò vẽ hay không? Hãy cùng tìm hiểu cho các câu trả lời này qua bài viết dưới đây nhé!

Ong vò vẽ có thể chích xuyên qua quần áo bắt ong hay không?

Sự thật là: một bộ quần áo chống ong kém chất lượng không thể đảm bảo khả năng miễn dịch khỏi ong vò vẽ. Côn trùng ăn các lỗ nhỏ và có khả năng sẽ xâm nhập vào trong. Do đó, ong vò vẽ có thể đốt xuyên qua quần áo này và gây ra những tác hại đối với sức khỏe người nuôi và bắt ong.

Nhưng với quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ của Bảo Hộ Long Châu đảm bảo 100% rằng ong vò vẽ không thể chích xuyên qua bộ đồ này.


 

Tìm hiểu bản chất của ong vò vẽ

Nếu một con ong vò vẽ đốt bạn, nó sẽ để lại một lớp pheromone trên da báo hiệu sự nguy hiểm. Điều này khiến bạn trở thành đối tượng của một cuộc tấn công toàn diện của bầy đàn.

Với tính chất của công việc, những người nuôi và bắt ong phải biết phản ứng trong tình huống như vậy theo các hành động sau:

Nếu phát hiện một con ong vò vẽ đang đến gần mình, hãy ngừng làm việc và giữ yên một hành động hoà bình. Có thể, nó chỉ bị thu hút bởi mùi mồ hôi hoặc màu.

Nếu bị ong vò vẽ đốt, đừng hung hăng vung tay hoặc đập mạnh vào nó. Điều này sẽ chỉ tiếp tục khiêu khích nó.

Nhẹ nhàng quét sạch con ong vò vẽ, dùng một mảnh vải hoặc giấy để đẩy chúng ra. Sau đó, giữ khoảng cách của bạn cho đến khi nó bình tĩnh trở lại.

Sự bảo vệ tối đa từ bộ quần áo bắt ong

Nhiều yếu tố có khiến bạn trở thành một con mồi cho một vết chích. May mắn thay, một bộ đồ bắt ong phù hợp có thể phục vụ cho hầu hết công việc. Dưới đây là danh sách xây dựng một bồ quần áo bắt ong bảo vệ tối đa khỏi ong vò vẽ:

Mạng che mặt và mũ: Điểm tấn công đầu tiên của ong vò vẽ sẽ luôn là phần thân trên, đặc biệt là mặt. Hãy chắc chắn bạn trang bị một chiếc mũ hoặc mạng che mặt bằng lưới chất lượng cao vào bộ đồ ong của mình để bảo vệ. Hơn nữa, là không hạn chế hay gián đoạn tầm nhìn.

Găng tay: Một con ong vò vẽ có thể sẽ tấn công nếu bạn đến quá gần tổ của chúng khi đang làm việc. Hãy chắc chắn rằng bàn tay được bao phủ bởi một loại vải mềm, nhẹ để bảo vệ da thịt và xử lý tổ ong một cách tinh tế.

Giày dép: Côn trùng có thể xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ nhỏ nhất. Mặc quần áo bảo hộ ở phần dưới cơ thể và che chân bằng tất hoặc giày để tránh tiếp xúc.

Hương thơm: Tránh sử dụng nước hoa hoặc mùi hương để thu hút sự chú ý không cần thiết.
 

>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đáp ứng yêu cầu gì?

Những biện pháp phòng ngừa về ong cần thực hiện

Những con ong truyền thông điệp đến thuộc địa bằng cách giải phóng các loại pheromone khác nhau. Đây là những tín hiệu hoá học, mỗi tín hiệu được chỉ định để đưa ra một thông điệp đặc biệt.

Sau mỗi đợt nuôi và bắt ong, bạn phải giặt bộ đồ của mình. Nếu một con ong đốt bạn trong quá trình này, nó có thể đã để lại pheromone trên bộ đồ. Sửa khi thuộc địa phát hiện, những pheromone này sẽ chỉ ra bạn là mối đe dọa trực tiếp đối với tổ ong.

Ong cũng có thể bám vào vải, chờ cơ hội chích. Do đó, hãy thật thận trọng trong việc cởi bỏ bộ đồ. Cuối cùng, đừng thu hút sự chú ý không cần thiết từ phía bạn. Ví dụ, tránh những bộ quần áo sáng màu và xức nước hoa hoặc nhả khói.

Các bộ phận thiết yếu của bộ quần áo bắt ong

Bộ đồ ong phục vụ như là hàng rào bảo vệ duy nhất giữa cá nhân và những con ong. Một số bộ phận của bộ đồ này là quan trọng nhất để thực hiện chức năng này.

Mạng che mặt: mạng che mặt là một loại vải lưới thoáng khí kéo dài từ đầu xuống cổ. Vết ong đốt được biết là có tác động nghiêm trọng nhất lên đầu và cổ. Do đó, tấm màn đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ bổ sung đồng thời đảm bảo người nuôi và bắt ong có tầm nhìn rõ ràng hơn.

Găng tay: găng tay luôn phải hài hoà với toàn bộ trang phục. Chúng phải nhẹ và mềm để cá nhân có thể khéo léo và nhanh nhạy.

Quần: một số người nuôi và bắt ong có xu hướng chỉ mặc quần áo che nửa người và bỏ qua việc mặc quần chuyên dụng. Trừ khi bạn là người chuyên nghiệp, đừng tạo thêm chỗ cho ong bám vào cơ thể bạn. Che mắt cá chân của bạn bằng cách mang thêm một đôi tất hoặc giày.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho mình về bộ quần áo bắt ong có bảo vệ khỏi ong và ong vò vẽ hay không? 
Việc tìm mua một quần áo bắt ong vừa chất lượng vừa có mức giá phải chăng nhất, không khiến người dùng đau đầu hay đắn đo suy nghĩ và đáp ứng được các nhu cầu cần thiết. Thì Bảo Hộ Long Châu tự hào là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm quần áo bắt ong mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất thị trường mà không lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bạn quan tâm có thể tham khảo địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ

ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LONG CHÂU 

Tp.HCM: 55C – Đường 24 – Linh Đông – Thủ Đức 

Add: KP.LK3 – P.Tam Phước – Tp.Biên Hòa – T.Đồng Nai 

Hotline: 0879 76 3939 

Email: Longchau.bhld@gmail.com 

Bài viết cùng chuyên mục

Đi giày bảo hộ lao động đúng cách – Những điều bạn cần biết?

Giày bảo hộ lao động là một loại vật dụng không thể thiếu trong quá...

Những đặc điểm nổi bật của nón bảo hộ lao động là gì?

Ngày nay, việc sử dụng nón bảo hộ lao động không còn mấy xa lạ đối...

Làm sao để nhận biết và phân biệt được bình chữa cháy CO2 và Bình chữa cháy bột?

Việc trang bị bình chữa cháy hiện nay là bắt buộc theo luật nhưng cũng...

Bình chữa cháy bột dùng trong những trường hợp nào?

  Có phải đang quan tâm đến việc sử dụng bình chữa cháy đa năng...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo:
zalo