Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Nạp bình cứu hỏa khí CO2 khi nào?

Nạp bình cứu hỏa khí CO2 là việc làm cần thiết và quan trọng không nên bỏ qua. Nạp vào thời điểm nào và lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này đến quý khách một cách cụ thể.

Việc bảo dưỡng bình định kỳ, thường xuyên bình chữa cháy sẽ đảm bảo an toàn hơn, bình sẽ sử dụng được khi có trường hợp xấu xảy ra. Nắm rõ được thông tin, đặc điểm loại bình mà bình đang sử dụng để căn cứ vào đó ta có thời gian bảo dưỡng hợp lý.

Nạp bình cứu hỏa khí CO2 là gì?

Đây là quá trình bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, thay thế khí CO2 mới khi bình đã hết hạn sử dụng và cần nạp lại. Hoặc bình chữa cháy đã được sử dụng hết lượng khí bên trong.

Quy trình nạp bình cứu hỏa khí CO2

Sau khi tiếp nhận bình, toàn bộ sẽ được đưa về nhà máy để xả hết khí CO2 cũ bên trong bình. Trong quá trình bảo dưỡng sẽ kiểm tra tất cả bộ phận trên bình nhằm loại bỏ các phụ kiện hư hỏng, giảm chất lượng. Sau đó, tiến hành nạp khí CO2 mới vào bên trong bình.

Sau khi đã nạp đủ lượng khí CO2 phù hợp với từng loại bình, kiểm tra áp suất và hiện tượng rò rỉ nếu có. Bình chữa cháy sau khi được nạp lại và bảo dưỡng bộ phận định kỳ có thể sử dụng như ban đầu và được bảo hành trong 6 tháng.

Quy định về nạp bình cứu hỏa khí CO2

Tất cả mọi loại bình chữa cháy đều phải thay thế và nạp lại khí CO2 định kỳ nếu hết thời gian bảo hành. Đây là tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy được đặt ra. Đối với bình mới thì thời gian bảo hành thường là 12 tháng và bình cũ là 6 tháng. Việc nạp lại và bảo dưỡng bình sẽ đảm bảo khả năng chữa cháy hiệu quả tốt hơn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Trong những khu vực có khả năng dễ xảy ra hỏa hoạn cao hơn, việc kiểm tra có thể diễn ra định kỳ khoảng một tháng một lần. Cùng với đó là bảng thống kê theo dõi độ an toàn và chất lượng bình, độ rò rỉ tối đa của bình. Khi có dấu hiệu bình giảm trọng lượng theo thời gian thì nên nạp lại bình.

Khi nào nên nạp bình cứu hỏa khí CO2?

Có 2 trường hợp nên nạp bình cứu hỏa khí CO2. Đó là bình khi đã sử dụng hết và bình tụt áp không còn khả năng sử dụng. Khi sử dụng bình hết hoặc sau thời gian dài không sử dụng, trọng lượng bình bị giảm thì hãy nạp lại bình. Hoặc kiểm tra đồng hồ đo áp suất nếu phát hiện kim về vạch đỏ.

Nạp bình cứu hỏa CO2 tại Biên Hòa – Đồng Nai

Làm thế nào để tìm được địa chỉ nạp bình chữa cháy chất lượng, giá rẻ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kéo dài tuổi thọ bình. Trên thị trường hiện nay có không ít địa chỉ bán thiết bị PCCC và dịch vụ nạp bình. Quý khách cần phải tìm hiểu rõ ràng trước khi lựa chọn.

Công ty Long Châu chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động, thiết bị PCCC cùng dịch vụ nạp bình chữa cháy CO2 đảm bảo theo tiêu chuẩn, quy định của PCCC. Với quy trình như trên cùng giá thành hợp lý, chúng tôi sẽ giao bình đến tận tay quý khách. Ngoài ra, khi đến đây, quý khác sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo về cách sử dụng và bảo dưỡng bình tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Bật mí cách chọn đồng phục công nhân xây dựng mùa hè và mùa đông phù hợp

Đồng phục công nhân xây dựng mùa hè và mùa đông cần...

Những mẫu đồng phục công nhân vệ sinh đẹp nhất 2021

Vệ sinh môi trường là một công việc cực kỳ độc hại và vất vả. Với...

Những mẫu đồng phục công nhân kỹ thuật được tìm kiếm nhiều nhất 2021

Nhân viên kỹ thuật thường phải làm việc nhiều với các loại thiết bị...

“Bí kíp” chọn mua đồng phục công nhân may chất lượng nhất

Đồng phục công nhân may hiện nay đang được nhiều công ty may mặc quan...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0901714624
zalo