Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy bột

Bên cạnh bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột cũng được sử dụng phổ biến không kém. Nó sẽ khắc phục được những nhược điểm của bình CO2 như sử dụng ngoài trời, nơi thoáng gió. Hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé.

Đối với người làm công tác chữa cháy, cứu hỏa, ngoài việc sử dụng các dụng cụ chữa cháy ra thì trang bị đồ bảo hộ lao động cũng rất cần thiết. Khi đó, sức khỏe của người lao động sẽ được đảm bảo một cách tối ưu nhất. Không chỉ vậy, những người không làm công tác chữa cháy cũng nên trang bị bình cứu hỏa.

Các cửa hàng kinh doanh vật dụng dễ cháy, chất hóa học, gas, hộ gia đình, văn phòng làm việc,… đều phải trang bị bình chữa cháy. Bởi đây là nơi tiềm ẩn những vụ hỏa hoạn xảy ra nghiêm trọng, gây thiệt hại về tính mạng, tài sản của con người. Dập tắt các đám cháy mới phát sinh là điều quan trọng nhằm phòng ngừa các vụ hỏa hoạn lớn xảy ra.

Đặc điểm bình cứu hỏa bột

Bên trong bình cứu hỏa dạng bột là hỗn hợp khí trơ và bột. Khi trơ có thể là khí N2 hoặc CO2 được nén ở áp suất cao cùng với bột khô ABC. Hỗn hợp này có đặc điểm là không độc, không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Ngoài ra, đặc tính không dẫn điện, rất thích hợp để chữa cháy bởi chập điện, hệ thống điện, bảng mạch điện tử.

Ngoài ra, thao tác sử dụng bình cũng khá đơn giản, không phức tạp. Công tác bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ thường xuyên dễ dàng phát hiện. Thường được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh. Nhờ vào khả năng chữa cháy được nhiều loại khác nhau, nên nó còn được gọi với cái tên khác như bình chữa cháy đa năng.

Nguyên lý chữa cháy của bình cứu hỏa bột

Sau khi hỗn hợp khí trơ và bột khô trong bình được phun ra bởi sự chênh lệch áp suất, chúng sẽ được phun ra ngoài môi trường nơi đang xảy ra đám cháy. Hỗ hợp này khi tiếp xúc với đám cháy sẽ cách ly chất chất cháy với môi trường xung quanh, hạn chế và ngăn chặn phản ứng cháy tiếp tục. Hơn nữa, bột mịn tiếp xúc với đám cháy sẽ hấp thu các phân tử gây phản ứng cháy, dập tắt từ bên trong và dừng hẳn đám cháy một cách hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy bột

Cách sử dụng bình chữa cháy bột cũng tương tự loại bình CO2, nhưng mỗi loại sẽ có mỗi đặc điểm khác nhau. Do đó, sử dụng để chữa các đám cháy nào cũng cần phải nắm rõ để mang lại hiệu quả chữa cháy tốt hơn. Sau khi đã được hướng dẫn về các thao tác sử dụng bình.

Khi phun nên hướng thẳng vào gốc lửa, không nên phun ở bề mặt cháy nếu là đám cháy chất rắn. Còn đối với đám cháy chất lỏng, không phun trực tiếp xuống chất lỏng mà nên phun vào bề mặt cháy để dập tắt ngọn lửa được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Trên đây là bài viết về dòng sản phẩm bình cứu hỏa bột, nếu quý khách còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Long Châu để biết thêm thông tin và chi tiết nhé. Hi vọng bài viết trên đã mang lại thông tin bổ ích đến các bạn.

BẢO HỘ LONG CHÂU

Địa chỉ: KP. LK3, P. Tam Phước, TP. Biên Hòa, T.Đồng Nai

Điện thoại: 093.7071.024

Website: https://baoholongchau.com

Email: longchau.bhld@gmail.com

 

Hoang Cuong

Bài viết cùng chuyên mục

Bật mí cách chọn đồng phục công nhân xây dựng mùa hè và mùa đông phù hợp

Đồng phục công nhân xây dựng mùa hè và mùa đông cần...

Những mẫu đồng phục công nhân vệ sinh đẹp nhất 2021

Vệ sinh môi trường là một công việc cực kỳ độc hại và vất vả. Với...

Những mẫu đồng phục công nhân kỹ thuật được tìm kiếm nhiều nhất 2021

Nhân viên kỹ thuật thường phải làm việc nhiều với các loại thiết bị...

“Bí kíp” chọn mua đồng phục công nhân may chất lượng nhất

Đồng phục công nhân may hiện nay đang được nhiều công ty may mặc quan...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0901714624
zalo