Logo Đồ bảo hộ lao động long châu

Cách làm áo phản quang phát sáng như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, áo phản quang được sử dụng thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1964 trên vùng đường sắt của nước Anh. Lúc đó, áo phản quang màu cam được phát ra để theo dõi các công nhân trên Pollokshields đến khu vực tàu điện ngầm Eglinton ở Glasgow; sau đó họ đã được thử nghiệm ở các khu vực khác, chẳng hạn như Edinburgh, Aberdeen và Inverness.

Ngày nay, cách làm áo phản quang phát sáng là dụng công nghệ sản xuất vải phản quang dựa trên nguyên lý lấy ánh sáng từ những nguồn sáng gần đó và phản chiếu lại ánh sáng để những người xung quanh có thể nhìn thấy được.

Trải qua nhiều thử nghiệm, quần áo phản quang đã được sản xuất hàng loạt và cấp phát cho kỹ sư và các nhân viên khác làm việc trên các tuyến tàu điện của Vùng trung du London vào năm 1965. Phiên bản đầu tiên của những chiếc áo phản quang được thiết kế như một chiếc áo khoác và con người có thể nhìn thấy ở tầm nhìn xa 800m trong điều kiện thời tiết bình thường.

Kể từ đó, các tính năng của quần áo phản quang như tiêu chuẩn phát hành nhanh với tiêu chuẩn khả năng hiển thị cao hơn và đã cải thiện hiệu quả và góp phần cải thiện độ an toàn cho anh em công nhân đường sắt và nhân viên khác.

Sau quá trình phát triển, người ta đã tìm ra cách làm áo phản quang phát sáng lâu hơn và rõ hơn trong nhiều điều kiện thời tiết hơn bởi chất lỏng quang điện. Sợi vải này có cấu tạo bao gồm một dây dẫn điện làm lõi chạy bên trong, tiếp đó là lớp chất lỏng quang điện (một loại chất lỏng có khả năng phát sáng khi dòng điện chạy qua), và cuối cùng là lớp vỏ bọc bên ngoài trong suốt có dây dẫn điện chạy xung quanh.

Khi nguồn điện được kích hoạt, hiệu điện thế giữa dây dẫn lõi và dây dẫn ở lớp vỏ bọc sẽ tạo ra dòng điện chạy qua chất lỏng quang điện làm cho cả sợi vải phát sáng.

Theo những nhà khoa học tại trung tâm phát minh William Lee trực tiếp nghiên cứu về sợi điện quang thì quần áo được may bằng loại vật liệu này rất có ích cho những người lao động trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng như hầm, cống,… người chạy maraton hoặc đạp xe đạp trong đêm tối.

Đa số đồ bảo hộ lao động phản quang thông thường mà nhiều người đang sử dụng hiện nay chỉ là loại quần áo phản quang phụ thuộc vào nguồn sáng bên ngoài và luôn đòi hỏi phải có nguồn sáng mạnh như ánh sáng đèn pha ô tô, xe máy. 

Do đó, chúng không có tác dụng đáng kể trong môi trường không có nguồn sáng hoặc chỉ có nguồn sáng yếu, và luôn tồn tại nguy cơ là chúng sẽ có thể không phát sáng bất cứ lúc nào. Riêng quần áo làm bằng sợi điện quang có thể phát sáng một cách thường xuyên, do vậy nâng cao tính an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là bài viết giúp bạn biết thêm về cách làm áo phản quang phát sáng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Để mua được những đồ bảo hộ chất lượng tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm tại công ty đồ bảo hộ Long Châu. Chắc chắn chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm tại Long Châu sẽ không làm bạn thất vọng.

Thương

Bài viết cùng chuyên mục

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động mắt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là sản phẩm cực kỳ quan trọng dành cho những ai phải...

Cấu tạo và cách sử dụng dây an toàn điện lực

Ngày nay các sản phẩm dây an toàn điện lực là vật bảo hộ quan...

Quần Áo Phòng Dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 (Corona) đang diễn ra “khủng...

Nón con sâu y tế

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nhìn thấy các y bác sĩ mang một chiếc mũ...

Sản phẩm liên quan
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm
Gọi điện Zalo: 093.7071.024
zalo